Người tuổi thọ ngắn thường ‘nhanh’ hơn người khác 3 điểm, muốn sống lâu phải né càng xa càng tốt

Khi có tuổi, những dấu hiệu này xuất hiện chứng tỏ tuổi thọ của chúng ta đang bị đe dọa. Để đảm bảo sức khỏe, tuổi thọ, ta cần tìm ra cách tránh những vấn đề này.

Dù ở độ tuổi nào chúng ta cũng mong muốn sống khỏe, sống thọ. Khi sức khỏe ổn định, cơ thể chúng ta sẽ có những biểu hiện tích cực. Ngược lại, cơ thể bất thường sẽ biểu hiện qua “3 nhanh” dưới đây. Chúng ta nên tìm hiểu kỹ về những dấu hiệu này để tự bảo vệ bản thân mình.

1. Nhịp tim nhanh

Sức khỏe tim mạch là yếu tố quan trọng để chúng ta có 1 cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Nếu như trái tim yếu ớt, bệnh tật, sức khỏe tổng thể của con người sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ. Người bình thường sẽ có nhịp tim khoảng 60-100 nhịp/phút. Nhiều chuyên gia sức khỏe cho rằng, người khỏe mạnh sẽ có nhịp tim từ 60 – 80. Tuy nhiên, trên thực tế không ít người có nhịp tim nhanh hơn bình thường. Đây chính là biểu hiện của 1 trái tim bất ổn, có thể đang mắc các bệnh lý khác nhau.

Người tuổi thọ ngắn thường 'nhanh' hơn người khác 3 điểm, muốn sống lâu phải né càng xa càng tốt
Nếu nhận thấy tim đập nhanh, bất thường, chúng ta không nên lơ là. Ảnh minh họa: Internet

Nếu phát hiện nhịp tim đập nhanh bất thường, chúng ta cần thăm khám bác sĩ để biết rõ tình trạng đang gặp phải. Nếu để lâu dài, có thể đây sẽ là biểu hiện của bệnh lý về tim mạch, ảnh hưởng tới sức khỏe, tuổi thọ của bạn.

2. Ăn quá nhanh

Nhiều người có thói quen ăn quá nhanh và nghĩ rằng đây là cách tiết kiệm thời gian. Thế nhưng đây lại là thói quen có hại cho sức khỏe, về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ.

Khi chúng ta ăn quá nhanh sẽ gây áp lực nặng nề lên đường tiêu hóa. Lúc này, các cơ quan tiêu hóa như dạ dày sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các bệnh lý về dạ dày cũng có thể xuất hiện nếu ta đặt áp lực lên chúng quá lâu.

Hơn nữa, nếu chúng ta ăn quá nhanh, não sẽ không gửi tín hiệu báo rằng bạn đã no. Từ đó, bạn vẫn thoải mái nạp thêm thức ăn vào cơ thể và có nguy cơ tăng cân, thậm chí là béo phì. Những vấn đề này đều ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe cũng như khả năng sống thọ của bạn.

Lời khuyên cho tất cả mọi người là cần ăn chậm rãi, nhai kỹ để tránh các vấn đề về sức khỏe. Bằng cách này, bạn cũng sẽ kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể tốt hơn, đồng thời giữ gìn sức khỏe triệt để. Muốn sống thọ, chúng ta cần chú ý từng chút một, bảo vệ cơ thể khỏi những thói quen, tác động xấu. Chúng ta cần biết yêu thương bản thân dù ở lứa tuổi nào và trân trọng sức khỏe của mình.

3. Nhanh chóng nổi giận

Bên cạnh sức khỏe thể chất, bạn cần quan tâm tới sức khỏe tinh thần. Khi có cả 2 yếu tố này, chúng ta mới có thể sống khỏe, sống thọ. Nếu chúng ta không giữ được tinh thần vui vẻ, lạc quan mà thường xuyên nổi giận, khó chịu, lo âu, thì chắc chắn sức khỏe bị ảnh hưởng tiêu cực.

Khi nổi giận, căng thẳng, khí huyết trong cơ thể sẽ lưu thông kém hơn. Thậm chí, cơn giận còn có thể làm tăng huyết áp, khiến bạn mắc các bệnh lý nguy hiểm. Chúng sẽ tàn phá cơ thể dần dần, làm bạn khó sống thọ.

Người tuổi thọ ngắn thường 'nhanh' hơn người khác 3 điểm, muốn sống lâu phải né càng xa càng tốt - 1

Những cơn giận dữ ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe của bạn. Ảnh minh họa: Internet

Để hạn chế những ảnh hưởng này, mỗi người cần biết cách kiềm chế cơn giận. Bạn nên tránh xa những câu chuyện tiêu cực, những người xấu xa. Bạn cũng không nên lo những chuyện bao đồng, không liên quan tới mình. Hãy tập trung vào những mối quan hệ tích cực, làm những gì mình muốn và duy trì thái độ sống lạc quan, vui vẻ. Đây chính là “liều thuốc bổ” cho tâm hồn cũng như sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, mỗi người cần chú ý tới chế độ ăn uống – làm việc – nghỉ ngơi. Khi chúng ta cân bằng những yếu tố này trong cuộc sống, sức khỏe sẽ ổn định và tinh thần không bị sa sút.

Theo Huyền Giang (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *