Xử lý mối nối cho trần thạch cao

Xử lý các mối nối không chỉ yêu cầu đúng kỹ thuật mà còn phải đảm bảo được tính thẩm mỹ khi làm trần thạch cao cho căn hộ của mình. Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ thực sự hữu ích cho bạn.

Nứt tại các vị trí nối

Do sự thay đổi độ ẩm của thời tiết, nhiệt độ tăng hạ một cách thất thường nhiều công trình sau khi hoàn thiện thi công thường xuất hiện những đươcng nứt ở các mối nối, vị trí tiếp giáp của trần thạch cao với tường.

Để khắc phục tình trạng này, trước hết cần phải lựa chọn đúng chủng loại sản phẩm đã được thiết kế riêng nhằm mục đích che phủ các mối nối, nó bao gồm băng giấy, bột xử lý mối nối. Thêm nữa, trong quá trình thi công trần thạch cao bạn cũng phải lưu ý đến việc sắp đặt các ty treo trần không liên kết ở gần các xà gồ mái tôn, bởi vì khi bị tác động của gió và sự tăng giảm nhiệt độ sẽ làm trần bị tác động nhiều hơn.

48 ee2c
Xử lý các mối nối cho trần thạch cao không chỉ yêu cầu đúng kỹ thuật
 mà còn phải đảm bảo được tính thẩm mỹ

Gợn sóng tại các vị trí nối

Đây cũng là hiện tượng khá phổ biến. Khi quan sát thì tại các mối nối, trần thạch cao thường cộm lên khoảng 2mm, khó quan sát bằng mắt thường. Tuy nhiên, nếu ở một số vị trí đủ ánh sáng như cửa sổ, cửa ra vào, vách kính đón ánh sáng thì rất dễ nhận ra điều đó.

Để khắc phục, bạn có thể trét một lớp mỏng bột xử lý mối nối vào giữa hai mối nối, đảm bảo rộng khoảng 60mm. Sau đó dán băng giấy lên trên lớp bột vừa trét, tiếp đó dùng bay ép và miết nhẹ nó vào. Thao tác từ từ để lớp bột bên dưới băng giấy tràn ra đều sang hai bên.

Dùng bột xử lý để trét các đầu vít, phủ thêm một lớp bột nữa lên trên băng giấy, đảm bảo nó phải che phủ hết bề mặt. Chờ nó không rồi phủ lên một lớp nữa là xong, ở các tấm vạt cạnh thì làm phẳng các mối nối bằng giấy nhám, lăn sơn để chúng đẹp hơn.

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *