Lưu ý khi chọn màu sắc và đồ trang trí cho biệt thự hiện đại

Màu sắc và đồ trang trí giúp biệt thự hiện đại trở nên tiện nghi, sang trọng và thoải mái cho chủ nhân.

Không sử dụng nhiều đồ trang trí

Nhà biệt thự thường sử dụng nhiều vật để trang trí, tuy nhiên nếu dùng quá nhiều sẽ phản tác dụng. Khi muốn sử dụng cùng lúc nhiều đồ trang trí bạn nên chú ý đến  màu sắc để tạo sự thống nhất, điều này còn giúp tránh được tình trạng lộn xộn. Tốt nhất là sử dụng một đến hai màu cơ bản, tiếp đó là sắp đặt lại các đồ dùng trong gia đình theo hệ màu cơ sở này.

48 7ad3
Không nên sử dụng quá nhiều đồ trang trí trong một không gian

Để tăng thêm độ sáng bạn có thể lựa chọn màu sắc tương phản dịu, nếu khu vực nào không muốn gây sự chú ý thì hãy chọn màu trung tính.

 Hãy tạo một không gian mà mọi thứ trong nó phải thật đồng điệu, vừa phải, đạt hiệu quả sau quá trình trang trí ví dụ như dùng giấy dán tường cho nền thì hãy kết hợp thêm bộ rèm cửa sofa…

Phong cách và chất liệu

Yêu cầu ở bước này là các món đồ phải thật sự hài hòa với nhau, tránh tình trạng “nửa dơi nửa chuột”. Trong không gian ngôi nhà hiện đại nên hạn chế những món đồ quá trừu tượng.

10 7b1d
Thiết kế ngôi nhà theo một phong cách nhất định

Cần xây dựng một chủ đề thiết kế nhất định, không nên kết hợp quá nhiều phong cách. Có nhiều người thiết kế phòng khách mang phong cách châu Âu đơn giản nhưng sang đến phòng ngủ thì lại cầu kỳ, phức tạp, còn phòng tắm lại theo phong cách Địa Trung Hải, như vậy thì sẽ tạo nên sự rối rắm và không có sự hài hòa với nhau.

Bài trí phòng khách

Phòng khách cần được trang trí cần thận vì đây là bộ mặt, là đại diện cho gia chủ mỗi khi có khách ghé thăm. Nếu căn biệt thự tối quá thì hãy them một bức tranh treo tường để bù lại khuyết điểm ấy.

66 3338
Bài trí phòng khách

Hình ảnh trên bức tranh có thể là hoa mẫu đơn, hoa hướng dương với phong cách tươi sáng, trẻ trung… Ngoài ra, bạn nên cũng lưu ý treo những bức tranh có nội dung rõ ràng, tranh tùng bách trường thanh, tranh vẽ ngụ ý may mắn, thư pháp…

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *