Một số lưu ý khi thiết kế cầu thang gỗ cho nhà nhỏ

Cầu thang gỗ kết hợp với sàn nhà bằng gỗ ván ép cùng với nội thất khác bằng gỗ giúp mang lại một không gian ton sur ton vừa hiện đại vừa gần gũi, tự nhiên.

Việc thiết kế cầu thang trong nhà giữ vai trò quan trọng tạo nên không gian thống nhất cho cả căn hộ. Cầu thang là nơi để bạn lưu thông giữa các tầng trong nhà, ngoài ra nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ chung của ngôi nhà bạn. Nếu nhà bạn có không gian rộng lớn thì thiết kế cầu thang không quá khó khăn, nhưng với nhà nhỏ thì lại là vấn đề nan giải với nhiều người.

48 b3cc
Cầu thang gỗ kết hợp với sàn nhà bằng gỗ ván ép cùng với nội thất khác bằng
gỗ giúp mang lại một không gian ton sur ton rất gần gũi

Với những căn nhà nhỏ, cầu thang gỗ là lựa chọn khá phổ biến. Thiết kế cầu thang gỗ cho nhà nhỏ giúp mang lại nét đẹp nền nã, tự nhiên, hài hòa về không gian và diện tích chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một không gian ưng ý.

Đối với nhà có diện tích nhỏ thì bạn nên thiết kế cầu thang gỗ kiểu vuông hoặc tròn giúp mở rộng tầm nhìn, tạo sự thông gió và ánh sáng cho không gian vốn nhỏ hẹp của nhà bạn.

10 c657
Những mẫu cầu thang gỗ đẹp dạng uốn tròn như thế này
sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian cho nhà nhỏ

Tuy vậy cũng không nên quá áp lực về diện tích mà co hẹp các bậc cầu thanglàm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Cầu thang thiết kế cho nhà nhỏ nên có độ rộng khoảng 0,9-1,2m, độ cao mỗi bậc là 150mm, chiều rộng là 300mm. Thiết kế kích thước phù hợp vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ vừa đảm bảo an toàn cho việc đi lại hàng ngày của các thành viên trong gia đình bạn.

70 6789
Kiểu cầu thang gỗ kết hợp với lan can thép cũng
rất thích hợp cho nhà nhỏ

Bên cạnh đó bạn cũng phải chú ý đến khoảng cách giữa tầng trên và sàn nhà, việc đo đạc cẩn thận kích thước này sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán được số bậc sao cho đẹp mắt lại vừa đảm bảo số bậc theo yếu tố phong thủy.

Nhiều KTS chuyên nghiệp khuyên rằng, nhà có diện tích nhỏ nên chọn cầu thang được thiết kế bằng thép và bậc thang bằng gỗ sẽ giúp bạn vừa có mẫu cầu thang gỗ đẹp lại vừa tiết kiệm được không gian, chi phí một cách đáng kể. Ngoài ra, ngày nay nhiều người có xu hướng đặt cầu thang ở giữa nhà với mục đích ngăn cách không gian giữa phòng khách và phòng ăn vừa giúp tiết kiệm không gian cho nhà nhỏ rất hiệu quả.

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *