3 phương pháp cải thiện hệ thống quản lý độ ẩm

Độ ẩm là kẻ thù lớn nhất đối với các công trình xây dựng, không quản lý độ ẩm một cách thích hợp có thể dẫn đến hư hỏng các cấu trúc, rút ngắn tuổi thọ các lớp bề mặt. Những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

xs 5a31

Thời tiết khắc nghiệt ngày càng phổ biến với những tác động tiêu cực do nước xâm nhập. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều sản phẩm xây dựng và các hệ thống sẵn có dễ dàng hơn trong việc quản lý độ ẩm.

Bộ phụ kiện thoát nước

Ngày càng có nhiều chuyên gia đồng ý rằng sử dụng bộ phụ kiện thoát nước là hiệu quả nhất trong việc quản lý độ ẩm. Hệ thống thoát nước kết hợp với lớp chống nước được tạo ra bằng các bộ đệm, giúp thoát nước từ phía sau lớp phủ với tốc độ nhanh hơn.

Băng keo 2 mặt

Băng keo 2 mặt có thể tạo ra một lớp chống ẩm, nước sẽ không thấm vào bên trong tường. Băng keo 2 mặt được dán lên 1 phần của giấy với một tờ giấy khác đặt chồng lên tạo lớp lót ngăn ngừa độ ẩm.

Các khối đúc có thiết kế đặc biệt

Khi nói đến hệ thống quản lý độ ẩm như các lỗ thông gió, nhiều ngôi nhà được sử dụng băng keo xung quanh các lỗ vào che phủ nó bằng những tấm gỗ để xử lý tạm thời. Phương pháp này thường có điểm yếu đó là hơi ẩm và nước dễ xâm nhập vào cấu trúc. Một phương pháp tốt hơn có thể được sử dụng đó là các khối đúc được thiết kế đặc biệt và được lắp đặt như các cửa sổ.

Các khối đúc có cấu trúc với một mặt được lắp sẵn, có độ dốc để chống lại hơi nước và giúp dòng chảy của nước dễ dàng hơn.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *