Cặp đôi mới cưới 5 ngày đã đòi chia tay, chú rể đòi lại 137 triệu sính lễ vì mẹ vợ thu hết phong bì mừng cưới

Cho đến giờ anh khẳng định vẫn còn tình cảm với cô dâu nhưng mới cưới mà đã thế này thì chung sống cả đời sao được.

Cặp vợ chồng trẻ mới cưới được 5 ngày đã ly hôn khiến MXH Thái Lan bùng nổ.

Theo đó, chú rể Khun Nat ở tỉnh Ratchaburi, Thái Lan cho biết, lý do cuộc hôn nhân của anh tan vỡ nhanh như thế là vì tiền.

“Chuyện gì liên quan đến tiền là chúng tôi cãi nhau. Trước đám cưới, tôi đã trao đổi với nhà gái về những khoản phải chi. Tôi có nói với mẹ vợ sẽ trả tiền cỗ bàn cho nhà gái nhưng không nói rõ sẽ hỗ trợ bao nhiêu. Vì có 30 bàn trị giá 40.000 baht (hơn 27 triệu đồng) nên đã xảy ra những bất đồng giữa 2 bên. Sau khi nói chuyện và thống nhất, chúng tôi sẽ hỗ trợ trả 1 nửa số tiền là 20.000 baht (13,6 triệu đồng) nhưng phong bì khách mừng cưới thì mẹ cô ấy đều thu hết. Vì vậy tôi bảo vợ mình tạm ứng trả trước, nửa còn lại tôi sẽ trả sau khi bóc phong bì mừng cưới”.

Cặp đôi mới cưới 5 ngày đã đòi chia tay, chú rể đòi lại 137 triệu sính lễ vì mẹ vợ thu hết phong bì mừng cưới
Cặp đôi mới cưới được 5 ngày

Nhưng câu chuyện không chỉ dừng lại ở đó. Bởi chi phí cỗ chỉ là 1 phần, còn nhiều chi phí khác cho 1 đám cưới như chụp ảnh, tổ chức, trang điểm…

Anh chồng kể: “Tôi nói sẽ trả tiền chụp ảnh. Về phần tổ chức tôi đã đặt cọc 1 ít, còn lại khoảng 13.900 baht (9,4 triệu đồng) nên tôi đã nhờ cô ấy nói chuyện với mẹ cô ấy về số tiền 20.000 baht kia có thể ứng ra để thanh toán cho bên tổ chức trước. Trả 5.900 baht (hơn 4 triệu đồng) cho thợ trang điểm là giải quyết xong khoản cần trước”.

Nghe có vẻ cồng kềnh nhưng sở dĩ chú rể tính toán thế là bởi họ tổ chức cưới chung mà mẹ cô dâu lại cần hết tiền mừng (cả của người thân chú rể). Anh Khun cũng không giàu có gì nên xác định ngay từ đầu sẽ bóc phong bì mừng cưới để chi trả các khoản.

Sau đám cưới, cặp đôi còn mâu thuẫn chuyện của hồi môn và kèm theo đó là những cuộc tranh luận, cãi nhau liên miên.

Khun nói thẳng với vợ cứ tiếp tục thế này họ sẽ không thể chung sống. Anh muốn đòi lại tiền sính lễ. Họ đã cãi nhau và phải lên đồn công an vào ngày 21/3 vừa rồi.

Khun cho biết, số tiền sính lễ khá lớn, 202.000 baht (137 triệu đồng) nên anh muốn ra tòa để phân xử. Sau khi ở đồn công an về, cô vợ hứa sẽ trả cho anh 50.000 baht (34 triệu đồng) nhưng chưa thấy gì.

Cặp đôi mới cưới 5 ngày đã đòi chia tay, chú rể đòi lại 137 triệu sính lễ vì mẹ vợ thu hết phong bì mừng cưới - 1

Cô dâu mới phủ nhận mọi chuyện và nói cả 2 chưa ly hôn.

Cặp đôi quen nhau từ năm 2021, yêu nhau 2 năm mới đi đến quyết định đám cưới. Khun thừa nhận hồi yêu nhau họ đã cãi vã và chia tay rất nhiều lần rồi lại tái hợp. Cho đến giờ anh khẳng định vẫn còn tình cảm với cô dâu nhưng mới cưới mà đã thế này thì chung sống cả đời sao được.

Nhóm phóng viên đã tìm đến cô dâu Beam để nghe thêm ý kiến. Cô phủ nhận mọi chuyện và nói cả 2 chưa ly hôn. Cô yêu cầu anh không cần sống chung vì “nếu yêu nhau thực sự thì dù ở đâu cũng có tình yêu”. Beam muốn ở lại nhà mình và tiếp tục làm công việc mà cô đang làm. Nhưng cô nàng không muốn ly hôn có lẽ vì sợ phải đối mặt với việc trả lại tiền sính lễ.

Không rõ cuối cùng câu chuyện sẽ kết thúc thế nào nhưng việc không rõ ràng trong tài chính, tiền bạc cũng khiến hôn nhân rạn nứt.

Trước khi tổ chức đám cưới, 2 bên cần ngồi lại bàn bạc với nhau rõ ràng, tổ chức trong phạm vi điều kiện cho phép để tránh bị mắc nợ và những khoản chi phí phát sinh sau đám cưới.

Theo VV (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *