Một số lỗi mắc phải khi sửa nhà

Trong quá trình sửa nhà, đôi khi bạn mắc phải những lỗi tai hại, khiến bạn không hài lòng với ngôi nhà của mình. Để tránh rơi vào cảnh vừa cải tạo nhà xong lại tiếp tục phải đập phá sửa lại hoặc bỏ phí nội thất đã mua hãy tham khảo một số lỗi thường mắc phải dưới đây.

1. Không có bản kế hoạch chi tiết, cẩn thận

Bạn phải có kế hoạch chi tiết, dù việc sửa chữa ở quy mô cả nhà hoặc chỉ một phòng. Nếu không nhìn việc cải tạo nhà trên tổng thể, các không gian sẽ bị manh mún, thiếu liên hệ với nhau. Đồng thời, có bản vẽ, hình ảnh nhà trước và sau cải tạo sẽ là tài liệu tham khảo giúp bạn dễ dàng hình dung, thử nghiệm các ý tưởng của mình.

48 b7a0
Trước khi sửa nhà, cần có bản kế hoạch chi tiết, cẩn thận

2. Thi công vội vàng

Nhiều người thiếu kiên nhẫn, không chuẩn bị tốt, thúc giục người thiết kế, thợ thi công để có nhà mới về ở. Họ đưa ra các quyết định quá vội vàng và thường phải hối tiếc. Ở giai đoạn khởi đầu của việc cải tạo thường là các bước quyết định để hình thành phần khung ý tưởng. Bởi vậy, bạn cần cẩn trọng ngay từ bước đầu, giám sát kỹ lưỡng để “chậm mà chắc”.

3. Thay đổi ý tưởng

Bạn nên hạn chế việc đổi thiết kế, thay các chi tiết quan trọng khi các công đoạn gần hoàn tất. Việc sửa chữa sẽ khiến bạn tốn thời gian và tiền bạc. Hãy chắc chắn để có những quyết định chính xác ngay từ đầu. Nếu có điều gì còn băn khoăn, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thi công.

4. Không tìm hiểu kỹ về đội thợ

Bạn đừng nên mạo hiểm thuê công ty xây dựng nếu bạn không biết thông tin gì về công ty đó. Hãy lựa chọn các công ty trong mạng lưới quen biết của kiến trúc sư thiết kế nhà cho bạn. Sau đó, bạn có thể dành một vài buổi tới xem đội thợ đó thi công ngoài thực tế thế nào.

5. Chạy theo mốt

Bạn nên tránh xa những kiểu nhà, nội thất quá thời trang. Hãy lựa chọn kiến trúc, đồ đạc chính có thể dùng trong thời gian dài mà không bị lỗi mốt. Điều quan trọng là mọi thứ phải có công năng tốt, đảm bảo cho bạn có cuộc sống thoải mái. Bạn có thể chọn vài món đồ nhỏ (một chiếc bàn, ghế, đồ trang trí) hợp mốt, theo sở thích của bạn.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *