Cách phối màu tuyệt đẹp cho phòng ngủ

Phòng ngủ với chức năng nghỉ ngơi, thu giãn vì vậy ngoài việc thiết kế, bố trí nội thất thì sử dụng màu sắc cũng cần được chú trọng.

1. Tập hợp màu cam san hô, xanh nước và trắng sữa

Lấy tone màu chủ đạo của tường là màu trắng sữa, phối hợp thêm nội thất có màu trung tính sẽ tạo nên một không gian dễ chịu, thu giãn. Những món đồ nội thất này có thể đến từ bức tranh treo trên tường hoặc bộ chăn ga gối nệm trên giường.

48 1b1b
Tone màu trung tính luôn mang lại những tác động giác quan tích cực

2. Màu đá phối với vàng chanh và màu mây xám

Sự xuất hiện của màu vàng chanh trên nền màu đá hay màu mây xám sẽ tạo nên điểm nhấn hêt sức đặc biệt. Ngoài ra sự kết hợp giữa màu vàng chanh và màu mây xám sẽ kiến tạo nên một phòng ngủ sang trọng và tinh tế.

10 3710
Không gian phòng ngủ sang trọng từ sự kết hợp màu vàng chanh và màu đá

3. Trắng ngọc trai với kem và đen

Sự kết hợp màu sắc mang lại không gian phòng ngủ hoàn hảo đến từ màu trắng ngọc trai với màu kem và màu đen. Màu đen của gối kết hợp với màu kem của chiếc gương treo hình bầu dục trên tường sẽ phá vỡ sự tĩnh lặng của màu trắng, khiến không gian không quá nhàm chán, đơn điệu mà ngược lại, thật sự nhẹ nhàng và duyên dáng.

66 270f
Những điểm nhấn màu đen phá vỡ sự yên tĩnh của không gian
căn phòng màu trắng

4. Màu xanh da trời nhạt cộng với trắng xám điểm thêm màu vàng

Màu xanh da trời kết hợp với màu trắng xám mang lại cảm giác bình yên, gần gũi và tự nhiên. Nhấn nhá thêm một vài họa tiết màu vàng để phòng ngủ sinh động hơn.

70 0375
Phòng ngủ tone màu xanh mang lại cảm giác bình yên

5. Màu anh túc đỏ và xám lông chồn

Bạn có thể sử dụng màu đỏ anh túc với cường độ vừa phải cho phòng ngủ. Nên lưu ý không nên sử dụng quá nhiều họa tiết, vật dụng màu đỏ vì có thể khiến phòng ngủ rực rỡ, sặc sỡ, mang lại cảm giác khó chịu. Hãy tiết chế lại bằng màu xám lông chồn cho 4 bức tường.

56 07cd
Tiết chế màu đỏ để phòng ngủ của bạn ấn tượng hơn

6. Màu xanh bọt biển cùng xanh thủy triều và trắng bọt xà phòng

Màu xanh bọt biển, xanh thủy triều hay trắng bọt xà phòng sẽ rất thích hợp cho những phòng ngủ theo phong cách cổ điển. Cả căn phòng sẽ trở nên vô cùng tinh tế, đặc biệt là mang đến cảm giác bình yên cho người sử dụng.

32 12be
Phòng ngủ theo hơi hướng cổ điển

7. Trắng kết hợp với vàng nắng và màu xám lông bồ câu

Màu trắng tượng trưng cho sự cát tường, vì thế nó được ứng dụng rộng rãi trong phòng ngủ. Nhưng để tránh đơn điệu, có thể pha thêm màu sắc cho căn phòng bằng các điểm nhấn màu vàng nắng, màu xám lông bồ câu cho giường ngủ, đèn ngủ, rèm cửa…

53 afe4
Điểm nhấn màu vàng của ga giường giảm bớt sự đơn điệu
 của phòng ngủ màu trắng

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *