Tới thăm con gái, mẹ chồng cũ quỳ xuống xin một điều khiến tôi đờ đẫn cả người

Tôi đờ đẫn cả người, thật không ngờ mẹ chồng cũ lại đưa ra yêu cầu khó tin như vậy. Dĩ nhiên tôi chẳng dại gì mà đồng ý.

Tôi từng có một cuộc hôn nhân thất bại. Tôi và chồng cũ là bạn học đại học. Khi yêu, anh ấy đối xử rất tốt với tôi, tốt đến mức không có lời gì để diễn tả hết được và mọi người đều ghen tị với tình yêu của chúng tôi.

Mới đầu sau khi kết hôn, anh vẫn đối xử tốt với tôi như ngày nào, cưng chiều tôi như nàng công chúa nhỏ. Không ngờ, tôi và chồng cũ lại đi đến bước đường ngày hôm nay…

Tình cảm vợ chồng tôi rạn nứt cũng vì mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu mà ra. Biết rằng sống chung nhà mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi, nhưng mẹ chồng dường như đã quá khắt khe với tôi. Bà luôn dạy tôi phải làm thế nào để làm một người vợ tốt, một nàng dâu hiền, thấy tôi làm thế này không được, chê tôi làm cái kia bị sai,…

Tôi biết cái tâm bà tốt, cũng vì muốn tôi tiến bộ và hoàn thiện bản thân hơn thôi, nhưng cách bà nói chuyện, thể hiện tôi thực sự không chấp nhận nổi. Sau nhiều lần kìm nén, tôi đã “bật lại” bà rồi mẹ chồng nàng dâu cãi cọ suốt ngày. Nói chung, ở với một người mẹ chồng kỹ tính, cầu toàn như thế tôi cảm thấy vô cùng ngột ngạt, bí bách. Tôi cảm thấy mình bị kiểm soát, làm thế nào cũng không thể làm hài lòng bà được.

Tới thăm con gái, mẹ chồng cũ quỳ xuống xin một điều khiến tôi đờ đẫn cả người
Mẹ chồng rất khắt khe khiến tôi ngột ngạt vô cùng. (Ảnh minh họa)

Tâm sự với chồng, anh chỉ biết bảo tôi nhịn, thậm chí trách tôi. Dần dần, tình cảm vợ chồng nguội lạnh và anh ngoại tình. Tôi từng cho anh cơ hội quay đầu để cho con có mái ấm trọn vẹn, nào ngờ chỉ vài tháng sau đó anh đã dẫn người tình mang thai về nhà ép tôi ly hôn.

Mẹ chồng vốn đã không ưa tôi, giờ thấy người tình của con trai xinh đẹp, dịu dàng hơn nên chẳng đứng ra bênh tôi, trách con trai lấy một lời. Bà chỉ hời hợt nói một câu:

– Chuyện của mấy đứa, mấy đứa tự giải quyết, mẹ già rồi không muốn can thiệp vào làm gì.

Tuyệt vọng, tôi ký vào tờ đơn ly hôn. Vì không có điều kiện tài chính nên con gái do bố ruột nuôi dưỡng. Không cam tâm, tôi quyết định ra nước ngoài cố gắng làm việc, mong một ngày nào đó sẽ có nền tảng kinh tế vững chắc để giành lại quyền nuôi con gái.

5 năm sau, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, tôi đã có nhà, có xe riêng, đủ khả năng nuôi con gái. Đến lúc này tôi mới về quê để dành quyền nuôi con. Hôm tôi đến là ngày cuối tuần, chồng cũ và vợ anh ta đang ở nhà.

Vừa đến cửa, tôi đã nghe thấy tiếng vợ của chồng cũ mắng nhiếc mẹ chồng:

– Sao bà lại vụng về thế, có chút việc cũng làm không xong.

Dù gì cũng chẳng liên quan gì đến nhau nữa nên tôi mặc kệ. Nhưng không ngờ khi tôi định ôm con gái vào lòng, con bé lại đẩy tôi ra xa, nói tôi là người xấu.

– Tôi không muốn cô làm mẹ tôi. Cô là người xấu. Chính cô đã bỏ tôi đi theo người khác, bây giờ còn về đây làm gì nữa?

Tới thăm con gái, mẹ chồng cũ quỳ xuống xin một điều khiến tôi đờ đẫn cả người - 1

Nghe những lời con gái nói mà tôi đau thắt ruột gan. (Ảnh minh họa)

Trước tôi đi nước ngoài, vì vướng dịch bệnh, công việc bận rộn nên mãi không thể về thăm con. Khi gọi điện thoại cho chồng cũ gặp con, anh ta toàn trực tiếp tắt máy nên thành ra tôi không có cơ hội nào để chuyện trò, gặp gỡ con, chỉ có thể gửi nỗi nhớ vào những món quà gửi về cho con. Không ngờ 5 năm xa cách, giờ đây con gái lại thù hằn tôi như vậy.

Chắc chắn có người gieo rắc những điều xấu xa về tôi vào đầu con, nên con mới nói những lời như thế với mẹ ruột. Tôi hỏi mẹ chồng cũ, bà chấm nước mắt nói rằng đó là do vợ của chồng cũ. Rồi bà quỳ xuống cầu xin tôi tha thứ:

– Mẹ xin lỗi con vì chuyện năm xưa. Ngày đó mẹ có nàng dâu tốt mà không biết trân trọng, giờ mẹ hối hận lắm rồi. Con có thể quay lại đây, tái hôn với thằng Hùng (tên chồng cũ) được không? Nó cũng chán cô vợ chanh chua kia lắm rồi, mẹ sẽ thúc đẩy thêm cho hai đứa nối lại tình xưa với nhau.

Tôi đờ đẫn cả người, thật không ngờ mẹ chồng cũ lại đưa ra yêu cầu khó tin như vậy. Dĩ nhiên tôi chẳng dại gì làm kẻ thứ 3 đi phá hoại hạnh phúc người khác cả. Chồng cũ và nhà chồng cũ như thế nào tôi hiểu rất rõ, chẳng dại gì lại quay về với cái máng lợn cũ. Hơn nữa, điều kiện kinh tế của tôi bây giờ rất tốt, dư sức giành quyền nuôi con gái.

Sau một thời gian vun đắp tình cảm, con gái cũng hiểu ra mọi chuyện và gần gũi với tôi. Còn mẹ chồng cũ, nghe đâu ngày nào cũng bị con dâu mắng. Đứng giữa chữ tình và chữ hiếu chồng cũ không chịu nổi nữa nên đang làm thủ tục ly hôn vợ. Tôi nghĩ đây chắc là quả báo!

Theo Cẩm Tú (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *