Những lưu ý khi sử dụng giấy dán tường

Khi sử dụng giấy dán tường bạn cần chu ý đến hoa văn, tránh sử dụng giấy dán tường tràn lan dễ khiến nhà xấu, tường chảy nước.

48 1efa
Khi sử dụng trên mảng tường lớn bạn nên sử dụng hoa văn nhã nhặn

Những đặc điểm riêng của giấy dán tường mà bạn cần chú ý:

Độ nhẵn bề mặt

Giấy dán tường có thể được sử dụng ở nhiều không gian khác nhau. Độ nhẵn bề mặt giấy có nhiều mức độ từ nhám tới nhẵn bóng.

Loại giấy có bề mặt nhẵn bóng dễ vệ sinh, lau chùi nếu có vết bẩn, thích hợp với những nơi có độ ẩm cao, khu vực có liên quan đến nước.

Trong khi đó loại giấy nhám thích hợp với những diện tích tường lớn, nơi có nguồn sáng mạnh chiếu vào. Khu vực này nếu sử dụng giấy nhẵn bóng sẽ gây lóa mắt, làm lộ khiếm khuyết nếu tường trát không phẳng, giảm hiệu quả thẩm mỹ.

Hoa văn phù hợp không gian

Hoa văn của giấy dán tường giúp tạo nên sự khác biệt so với sơn tường và cũng là điểm nhấn cho không gian. 

Hoa văn của giấy dán tường rất phong phú, đây cũng là khó khăn vì bạn dễ hoa mắt khi lựa chọn. Nên căn cứ vào đặc điểm căn phòng như diện tích, phong cách trang trí đồ đạc để lựa chọn hoa văn cho phù hợp.

Trong không gian nội thất cổ điển, bạn có thể chọn hoa văn cầu kỳ, sang trọng; trong không gian hiện đại, chọn mẫu hoa văn đơn giản. Với mảng tường lớn, chủ nhà có thể dùng những hoa văn cỡ lớn; tường diện tích nhỏ thì dùng những mẫu hoa văn nhỏ.

10 8947
Các loại giấy họa tiết đáng yêu hợp với phòng của trẻ

Khu vực dán giấy

Bạn không nên quá lạm dụng giấy dán tường vì dễ gây rối mắt. Thay vào đó hãy sử dụng ở những khu vực bạn muốn tạo điểm nhấn như kệ tivi, đầu giường, sân chơi…

Khi độ ẩm trong không khí cao, tường sẽ hút bớt lượng hơi nước trong không khí. Khi độ ẩm giảm, lượng hơi nước trong tường sẽ thoát ra ngoài, tạo sự cân bằng.

Bên cạnh đó, khi quá nhiều mảng tường được dán giấy sẽ tạo ra hiện tượng “đổ mồ hôi”, chảy nước trên bề mặt. Lý do là khả năng trao đổi độ ẩm của tường với môi trường đã bị giảm do tường bị bịt kín.

Chuẩn bị bề mặt ổn định

Bạn cần định vị các vật dụng trên tường như công tắc, ổ cắm, vị trí đèn tường, tivi, điều hòa, mắc áo, móc treo tranh, treo đồ… Bởi khi điều chỉnh, thay đổi vị trí, sửa chữa các thiết bị, bạn sẽ để lại những “vết sẹo” mất thẩm mỹ, khó sửa chữa, nhất là khi mẫu giấy đã dùng hết.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *