Những lưu ý khi thiết kế ban công bằng kính cường lực

Lan can ban công góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn khi sử dụng và giúp tăng giá trị thẩm mỹ. Thông thường lan can được làm từ các vật liệu như: lan can kính, lan can inox, lan can sắt, lan can gỗ… mỗi loại đều giúp mang lại vẻ đẹp riêng và phù hợp với từng phong cách kiến trúc nhà khác nhau.

48 2cca
Lan can kính cường lực được nhiều người tin dùng nhờ thiết kế hiện đại

Trong số đó, lan can kính cường lực được khá nhiều người ưa chuộng nhờ phong cách kiến trúc hiện đại. Khi thiết kế lan can ban công cũng cần phải chú ý những điểm sau để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ. Đối với lan can ban công bằng kính cường lực thì bạn cần lưu ý 3 điểm sau:

– Độ cao của lan can phải phù hợp không hạn chế tầm nhìn

Độ cao lan can vừa đủ để không che khuất tầm nhìn với không gian bên ngoài. Lan can quá cao sẽ mất cân đối, quá thấp sẽ không an toàn. Theo chia sẻ thì điều tối kỵ nhất khi thiết kế lan can là tầm nhìn bị che chắn, đó cũng chính là lý do lan can kính đang rất được ưa chuộng hiện nay.

66 8e0f
Kiểu lan can kính cường lực được ưa chuộng nhờ không dùng trụ
nhưng vẫn đảm bảo chắc chắn và tính thẩm mỹ cao

– Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Để tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên vào không gian ngôi nhà bạn không nên sử dụng kính cường lực màu vì nó sẽ làm cản trở ánh sáng tự nhiên vào bên trong.

– Tạo sự hài hòa với tổng thể nhà

Lan can cũng phải phù hợp, hài hòa với kiến trúc ngôi nhà thì mới mang lại vẻ đẹp hoàn hảo. Theo kinh nghiệm, với những tòa nhà cao tầng thì không nên thiết kế ban công thanh ngang và khoảng cách giữa các thanh gióng lan can cũng không quá xa sẽ thiếu an toàn, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ nhé.

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *