Kinh nghiệm phối màu đá trang trí mặt tiền nhà

Sử dụng đá ốp lát mặt tiền nhà không chỉ tạo sự bền vững về mặt kiến trúc mà còn mang lại nét đẹp độc đáo, mới lạ cho phần mặt tiền ngôi nhà bạn.

Hiện nay có 2 loại đá thường được dùng để ốp mặt tiền nhà đó là đá hoa cương và đá Marble hay còn gọi là đá cẩm thạch. Hai loại đá này ít bị trầy xước, khả năng chống thấm cao, tạo sự gần gũi và mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

48 f10d
Mặt tiền nhà là phần chịu ảnh hưởng thường xuyên của thời tiết, do đó
nên chọn loại đá ốp có độ bền cao, khả năng chống thấm tốt

Về màu sắc, nhiều gia chủ lựa chọn đá ốp lát mặt tiền nhà màu trắng, vì đây là gam màu an toàn vừa tạo sự sạch sẽ, sang trọng và bình yên cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những gam màu khác để trang trí, nhưng lưu ý phải đảm bảo hài hòa về màu sắc, không nên sử dụng gam màu quá tương phản sẽ làm ảnh hưởng đến diện mạo của ngôi nhà lại vừa không tốt về mặt phong thủy.

10 e030
Màu sắc gạch ốp cần hài hòa với màu sơn tường

Theo kinh nghiệm, thì những vật liệu có màu nóng, tone đậm thì nên sử dụng trang trí cho phần dưới chân tường. Lan can, bậc tam cấp mặt tiền thì bạn có thể sử dụng những tone màu ấm, mạnh mẽ sẽ tạo được nét độc đáo cho phần phía trước ngôi nhà bạn.

Bên cạnh đó, để hạn chế sự tương phản màu, bạn cũng nên dựa vào màu sơn tường nhà để chọn màu đá trang trí cho phù hợp. Ngoài tone trắng phổ biến thì các gia chủ cũng có thể tham khảo những màu đá ốp lát mặt tiền khác như tone màu ấm, nóng của màu nâu đỏ, đỏ đun sẽ giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Đừng quên phối với những màu khác như: màu rêu, kem trắng, xanh rêu sẽ giúp mang lại một không gian nhà ở mát mẻ, dễ chịu cho bạn nghỉ ngơi và thư giãn.

70 8cbb
Sự kết hợp hài hòa giữa đá ốp và những điểm nhấn hoa lá
tạo một không gian tuyệt vời

Bên cạnh cũng tùy vào phong cách kiến trúc của ngôi nhà mà bạn trang trí màu đá như thế nào. Ví dụ, nếu là kiểu nhà sân vườn thì bạn trang trí loại đá băm mặt xanh đen, màu ghi xám hoặc các loại đá cuội sẽ giúp mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà. Nếu nhà biệt thự thì bạn dùng các loại đá dạng thô mộc, bề mặt sần sùi sẽ càng làm tăng vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *