Đá ốp tường cho mặt tiền nhà biệt thự

Ngày nay với nhiều căn biệt thự hoành tráng, nhiều người chọn đá ốp tường để trang trí cho mặt tiền, mang đến một xu hướng mới cho kiến trúc xây dựng.

Thị trường đá ốp tường hiện nay rất đa dạng cả về hình dáng, kích thước lẫn màu sắc. Nhìn chung đá ốp tường được chia thành loại chính là đá ốp tường xẻ rãnh và đá ốp tường lồi, với 3 màu sắc cơ bản là trắng, đen và hồng.

48 39a5
Đá ốp tường cho mặt tiền nhà biệt thự

– Đá ốp tường lồi: Kiểu dáng và màu sắc tự nhiên, độc đáo, mang đến vẻ đẹp gần gũi mà sang trọng cho biệt thự. Thời gian sử dụng càng lâu thì đá càng sáng bóng, gia tăng vẻ đẹp cổ kính cho công trình. Đá bền, không bị phai màu hay ảnh hưởng của thời tiết, môi trường nên có thể sử dụng cho mặt tiền của các biệt thự, nhà phố ngoài mặt đường.

– Đá ốp tường xẻ rãnh: Đá thích hợp với những biệt thự hay nhà phố nằm trong hẻm hoặc trong khu tách biệt. Đá ốp tường xẻ rãnh dễ bám bụi, khiến tường nhanh bị cũ.

Khi chọn màu sắc đá ốp nên chọn đối nghịch với màu sắc tổng thể của biệt thự. Chẳng hạn biệt thự có tông màu sáng thì nên sử dụng đá màu đen; còn biệt thự có tông màu ghi, sẫm thì sử dụng đá màu hồng, trắng để gia tăng sự nổi bật của mặt tiền.

Bên cạnh đó có thể phá cách cho mặt tiền bằng cách kết hợp cả đá ốp tường lồi và xẻ rãnh với nhiều gam màu, nhưng việc này đòi hỏi sự khéo léo và sáng tạo để đạt được độ thẩm mỹ.

Như vậy, cùng với gạch ốp tường ngoài trời thì đá ốp tường cũng đang trở thành một loại vật liệu trang trí có tính ứng dụng cao, mang đến một xu hướng mới mẻ, khác biệt cho lĩnh vực xây dựng.

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *