Kinh nghiệm chọn gạch ốp để có phòng tắm đúng chuẩn

Những chia sẻ dưới đây về việc chọn và sử dụng gạch ốp sẽ giúp bạn có một phòng tắm được thiết kế đúng chuẩn.

Thứ nhất, chọn kích thước gạch

Việc chọn kích thước gạch phụ thuộc vào diện tích phòng tắm. Thông thường gạch ốp tường nhà tắm nên chọn loại có kích thước 30x60cm, 60x60xm, 30x80cm là phù hợp, trong đó khổ 30x60cm được nhiều người lựa chọn nhất.

Kích thước gạch càng lớn sẽ càng tạo được cảm giác rộng và thông thoáng hơn. Về màu sắc bạn nên chọn màu sáng, tạo điểm nhấn bằng các đường viền tone màu đậm, hoặc đặt gạch so le nhau.

48 b931
Gạch ốp trong phòng tắm nên chọn màu sáng để tạo cảm giác dễ chịu, thư giãn

Thứ hai, cách ốp gạch và viền

Bạn có thể ốp gạch ngang hoặc dọc tùy theo kích thước phòng tắm. Mỗi kiểu ốp đều có những ưu điểm riêng: nếu ốp ngang sẽ tạo cảm giác rộng rãi, còn ốp dọc sẽ giúp tăng chiều cao cho căn phòng. Nếu phòng tắm cao dưới 2m thì bạn có thể ốp 1 viền, nếu phòng cao trên 2m thì bạn có thể dùng 2 viền.

10 0188
Cách ốp gạch trong phòng tắm phụ thuộc vào kích thước của căn phòng

Thứ ba, về màu sắc

Màu sắc của gạch lát nền và gạch ốp tường cũng cần được chú ý. Chọn màu gạch mang phong cách hiện đại và đơn màu đang là xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể dùng 1 gam màu với các màu như: kem, trắng, hồng phấn; còn nếu muốn sử dụng 2 màu thì có thể kết hợp màu vàng – nâu, trắng – đen, ghi – trắng, nâu – trắng. Chắc chắn những sự kết hợp này sẽ mang lại cho bạn một phòng tắm không bao giờ lỗi mốt.

Thứ tư, một số cách ốp phổ biến hiện nay

Bạn có thể kết hợp 2 màu gạch men thô có màu tương phản sáng – tối cùng với những nét vân sẽ tạo một phòng tắm đơn giản, tinh tế những cũng rất hiện đại.

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo điểm nhấn bằng tone màu đậm phần sen cây hoặc bồn cầu, lavabo, còn những phần còn lại bạn nên ốp gạch tone màu sáng. Theo kinh nghiệm thì bạn chỉ nên tạo tối đa 2 vị trí điểm nhấn mà thôi, không nên tạo quá nhiều sẽ gây rối mắt nhé.

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *