Những lưu ý khi chọn gạch ốp nhà tắm

Gạch lát, ốp tường góp phần quan trọng đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Với mỗi không gian khác nhau việc lựa chọn gạch ốp cũng cần có những nguyên tắc. Dưới đây là một số chú ý khi chọn gạch ốp tường nhà tắm.

1. Kích thước gạch

Gạch ốp tường hiện có kích thước khá đa dạng: 30 x 60, 30 x 80, 40 x 80, 60 x 60 (cm)… Tất cả những kích thước này hoàn toàn phù hợp với nhà tắm. Với nhà tắm, nên chọn gạch có kích thước lớn để tạo ít mạch thuận tiện cho việc chà rửa, vệ sinh.

48 bd63
Phòng tắm nên chọn gạch có kích thước lớn

2. Chất liệu gạch

Gạch được chia thành 2 loại là gạch granite (đá) và gạch ceramic (đất). Nên chọn gạch granite cho phòng tắm vì chất liệu đá cứng, không bị rạn nứt hay chịu ảnh hưởng của nước. Sau một thời gian dài sử dụng, gạch không bị bong tróc lớp men hay phai màu như gạch ceramic. Hơn nữa, gạch granite có khả năng chống bám bụi, trầy xước và trơn trượt, nhờ đó mà tạo sự an toàn cho nhà tắm.

3. Màu sắc gạch

Trong phòng tắm thích hợp với những gam màu hiện đại, đơn giản như trắng, hồng phấn… hay những gam màu sắc thái đối lập như vàng – nâu, ghi – trắng, đen – trắng, nâu – trắng là rất lý tưởng cho nhà tắm.

10 b41a
Kết hợp những mảng màu đối lập để tạo điểm nhấn cho không gian

4. Chú ý cách ốp gạch nhà tắm

Tùy vào kích thước để có cách ốp gạch phù hợp. Nếu không gian hạn chế, nên chọn cách ốp gạch ngang, khi muốn nhà tắm cao thoáng nên chọn cách ốp dọc.

Cũng có thể ốp xen kẽ gạch sáng màu với gạch tối màu để tạo sự khác biệt và điểm nhấn cho tường nhà tắm.

Nên cân nhắc khi sử dụng gạch ốp viền. Theo đó, nếu nhà tắm cao dưới 2m thì dùng 1 hàng gạch viền, trên 2m thì dùng 2 hàng gạch viền, mỗi viên gạch viền có kích thước 60 x 60. Hoàn toàn có thể ốp khít mạch hoặc dùng keo dán gạch để các đường mạch giữa các viên gạch đều và đẹp hơn, sau đó dùng bột trét cùng màu với gạch ốp để chà lên các đường mạch, tạo sự liền mạch.

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *