5 sai lầm nên tránh khi thiết kế nội thất phòng khách

Để tạo được không gian phòng khách với thiết kế nội thất tiện dụng và đạt giá trị thẩm bạn cần lưu ý đến 5 lỗi cơ bản sau đây.

1. Chọn nội thất không tiện dụng

Không chỉ là nơi tiếp đón khách, phòng khách còn là không gian sinh hoạt chung của gia đình, vì vậy đồ đạc nội thất phải dảm bảo sự tiện lợi. Khi lựa chọn nội thất cho phòng khách như sofa hay tủ bàn nên ưu tiên tính tiện dụng thay vì sự sang trọng hay hiện đại.

48 3d9b
Lựa chọn sofa đủ lớn để đảm bảo chỗ ngồi cho các thành viên trong gia đình

Do đó, nội thất không tiện dụng chính là sai lầm đầu tiên cần lưu ý. Khi chọn mua nội thất, bạn cần kiểm tra tính tiện dụng, thẩm mỹ cũng như ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại để không gây lãng phí trong khâu thiết kế nội thất.

2. Nội thất đa phong cách

Nếu không muốn biến phòng khách trở thành nhà kho hay mang lại sự bức bối, khó chịu thì không nên chọn nội thất theo kiểu “thích gì mua đó”. Có thể có những món đồ rất đẹp, rất hữu ích nhưng lại không phù hợp với không gian chung. Hãy xác định phong cách chủ đạo của phòng khách trước khi mua đồ nội thất để tránh tình trạng này.

10 4d16
Lựa chọn một phong cách thiết kế nội thất chính cho phòng khách

3. Màu sơn tường không phù hợp

Màu sơn tường không phù hợp có thể phá vỡ thẩm mỹ của cả không gian phòng khách. Bạn nên chọn những loại sơn nước cao cấp, sau đó sơn thử trên một phạm vi diện tích nhỏ để đánh giá và cảm nhận màu sơn có hợp sở thích, tạo thẩm mỹ hiệu quả hay không.

4. Bộ đèn trần quá đồ sộ

Không chỉ có tác dụng chiếu sáng, đèn trần còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho phòng khách. Khi lựa chọn đèn trần, bạn nên chú ý đến kiểu dáng và kích thước để không ảnh hưởng đến không gian chung. Chẳng hạn, một bộ đèn trần đồ sộ có thể khiến phòng khách trở nên nặng nề, trần nhà như bị thấp xuống. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng đèn trần có thiết kế đơn giản và bố trí ở nơi thông thoáng để đạt hiệu quả.

66 e214
Lựa chọn đèn trần không khéo có thể khiến cho phòng khách không hoàn hảo

5. Chọn thảm sai kích cỡ

Với phòng khách, có 2 cách sử dụng thảm, hoặc là toàn bộ phòng khách, hoặc là khu vực bàn trà. Tuyệt nhiên không sử dụng thảm sai kích cỡ, khiến một nửa bàn trà nằm trên thảm, một nửa còn lại nằm bên ngoài thảm. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến màu sắc và họa tiết trên thảm phải tương đồng với màu sơn tường, màu gạch lát nền và gạch ốp tường phòng khách để không gian này trở nên hoàn hảo hơn.

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *