Thiết kế phòng khách và những lỗi thường mắc

Phòng khách là không gian quan trọng trong nhà, khi thiết kế nội thất nên chú ý tránh 5 sai lầm dưới đây.

1. Không lập kế hoạch

Không có một kế hoạch cụ thể về mức chi phí, những món đồ cần thiết… sẽ khiến việc mua sắm các nội thất trong phòng của bạn gặp khó khăn. Hãy lên cho mình một dnah sách thật cụ thể, chi tiết những món đồ cần dùng và ước lượng chi phí cho chúng.

10 09cf
Ưu tiên những món đồ thiết yếu, quan trọng

2. Lạm dụng, thiếu tiết chế

Đừng biến phòng khách của bạn thành phòng kho khi đặt quá nhiều đồ vào không gian này. Hãy nhớ rằng phòng khách chính là một trong những không gian thể hiện cho bộ mặt của ngôi nhà, cần thể hiện được sự gọn gàng, sạch sẽ và mang lại cảm giác thân thiện chứ không phải là cảm giác choáng ngợp, bức bối khó chịu do có quá nhiều món đồ bị dồn nén trong một không gian.

56 9bfd
Sử dụng những món đồ thực sự cần thiết cho nhu cầu sử dụng hàng ngày

3. Sai kích thước

Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế phòng khách là đảm bảo lối đi rộng ít nhất 60 cm. Chính vì vậy khi thiết kế nhà và mua sắm các món đồ nội thất cần cân nhắc về độ rộng, kích thước của đồ vật. Không nên sử dụng quá nhiều những món phụ kiện nhỏ vì sẽ gây nên sự lộn xộn và bừa bãi cho phòng khách.

53 248a
Căn chỉnh các đồ vật có kích thước phù hợp với diện tích phòng khách

4. Thiếu linh hoạt

Phòng khách không chỉ là nơi đón tiếp khách vào chơi mà còn là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Để tạo không gian linh hoạt phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. Để làm được điều này thì hãy chọn những món đồ có khả năng dịch chuyển và dễ dàng xếp gọn chẳng hạn.

20160311073348895428 8688
Những bộ bàn ghế nhẹ, dễ di chuyển sẽ tạo nên sự linh hoạt cho không gian

5. Chạy theo xu hướng

Đây là sai lầm nhiều người mắc nhất. Điều quan trọng nhất khi thiết kế nội thất vẫn là sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Bạn không thể cứ chạy theo xu hướng qua từng năm, từng mùa như vậy mãi, vì có thể điều kiện thời gian, công sức và kinh tế không cho phép.

Do đó để tránh được sai lầm này thì bạn nên chọn một phong cách yêu thích nhất, phù hợp nhất cho cả gia đình bạn và có thể gắn bó với ngôi nhà của bạn trong suốt một chặng đường dài.

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *