Đang xem TV, người đàn ông cảm thấy châm chích rồi ngã gục: ‘Thủ phạm’ lẩn trốn trong nhà mà không biết

Một người đàn ông 60 tuổi suýt phải cắt bỏ cánh tay vì 1 “thủ phạm” nguy hiểm lẩn trốn trong nhà.

Ngã gục khi đang xem TV

Ivan Savage, sống tại Slough, Berkshire, Anh, mới đây chia sẻ với báo chí rằng: Vào một buổi tối tháng 8 năm ngoái, ông bỗng cảm thấy châm chích ở cánh tay khi đang xem TV. Nhìn xuống cánh tay, ông phát hiện ra điều đáng sợ.

Ivan nhớ lại: “Tôi nhớ đầu tiên, tôi đang đứng với chiếc điều khiển TV trên tay… Sau đó, tôi ngồi xuống ghế và cảm thấy châm chích ở khuỷu tay. Tôi nhìn vào cánh tay của mình và thấy một con vật đang chạy dọc theo cánh tay của tôi”.

Ivan phát hiện trên cánh tay có một con nhện góa phụ giả (false widow). Đây là một loài nhện được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Bắc Mỹ, Australia và Châu Âu.

Đang xem TV, người đàn ông cảm thấy châm chích rồi ngã gục: 'Thủ phạm' lẩn trốn trong nhà mà không biết
Ảnh một con nhện góa phụ giả

“Khi tôi đứng dậy, con nhện nằm trên cánh tay tôi với đôi chân duỗi thẳng hoàn toàn. Nó có kích thước bằng một đồng xu”, Ivan kể tiếp.

“Nó bò từ cẳng tay đến bàn tay của tôi và sau đó cắn tôi. Tôi bị cắn hai lần – một lần vào khuỷu tay và một lần vào bàn tay”.

“Tôi nghĩ thầm ‘đừng lo lắng về điều đó, đó chỉ là một vết nhện cắn’. Nhưng những nốt mụn nhọt nhỏ màu đen bắt đầu xuất hiện trên tay tôi trong vòng vài phút”.

Chỉ vài phút sau, Ivan bắt đầu cảm thấy không ổn, ông gọi cấp cứu trước khi ngã gục xuống sàn phòng khách.

“Tôi bắt đầu cảm thấy không khỏe, người nóng bừng nhưng xương cốt lạnh như băng. Mọi thứ diễn biến xấu khá nhanh. Tôi gọi cho nhân viên y tế, họ bảo tôi mở khóa cửa phòng trường hợp tôi bất tỉnh”, Ivan nói.

“Một lúc sau, những người ứng cứu đầu tiên đã có mặt và điều tiếp theo tôi biết là tôi tỉnh dậy trong bệnh viện”.

Sau khi được đưa đến phòng cấp cứu, Ivan được chẩn đoán bị nhiễm trùng huyết. Các bác sĩ đã phải cân nhắc cắt cụt cánh tay của ông vì chất độc bắt đầu ‘lan truyền khắp cơ thể’.

Sau đó, Ivan trải qua một cuộc phẫu thuật để loại bỏ các phần hoại tử ở tay. May mắn thay, cuối cùng, các bác sĩ vẫn giữ được cánh tay cho Ivan.

“Họ tăng liều thuốc kháng sinh và phẫu thuật và may mắn cứu được bàn tay và cánh tay tôi. Họ nói tôi đã suýt chết. Tôi đã sụt 19 kg khi nằm viện”, Ivan nói.

Phát hiện đáng sợ tại nhà riêng

Ivan kể thêm: “Khi tôi đang nằm viện, một công ty kiểm soát côn trùng dịch hại đã tiến hành phun thuốc nhà tôi và tìm thấy một tổ khổng lồ gồm 500 con nhện góa phụ giả bên dưới bậu cửa sổ phía trước phòng khách. Tôi đã không hề biết nhà mình là nơi sinh sản hoàn hảo cho những con nhện này”.

Đang xem TV, người đàn ông cảm thấy châm chích rồi ngã gục: 'Thủ phạm' lẩn trốn trong nhà mà không biết - 1

Ivan đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Kennedy News and Media)

Ivan hiện cảnh báo những người khác hãy cảnh giác với những con nhện ‘gây chết người’. Ivan nói: “Tôi không thể cảm nhận được một bàn tay – nó hoàn toàn tê liệt. Tôi có khá nhiều sẹo ở đó và khả năng cầm nắm bị giảm. Bây giờ, việc sử dụng nó thực sự rất khó khăn. Tôi không còn cảm giác nữa nên tôi thực sự phải canh chừng khi dùng nước nóng”.

“Nếu có ai phát hiện một con nhện góa phụ giả trong nhà, hãy bỏ chạy hoặc giết nó. Đừng đánh giá thấp chúng”.

Theo Ngọc Hân (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *