Rau mua về đừng cho thẳng vào tủ lạnh, chỉ cần cho thêm 1 tờ giấy: Kết quả khiến nhiều người bất ngờ!

Khi nói đến bảo quản rau, nhiều người nghĩ chỉ cần bỏ túi rau vào tủ lạnh là xong. Tuy nhiên, cách này thực tế không giữ được rau tươi lâu. Muốn để rau được cả tháng cần có bí quyết.

Trong cuộc sống hàng ngày, việc bảo quản rau củ quả luôn là một nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm tươi ngon và lành mạnh cho gia đình. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách bảo quản rau củ một cách hiệu quả, nhất là khi chúng ta muốn giữ chúng tươi lâu hơn mà không cần dùng đến hóa chất. Đáng ngạc nhiên thay, giải pháp có thể rất đơn giản và nằm ngay trong bếp của bạn. Đó là chỉ cần vài thao tác đơn giản cùng với đó là dùng thêm một lớp giấy ăn.

Rau mua về đừng cho thẳng vào tủ lạnh, chỉ cần cho thêm 1 tờ giấy: Kết quả khiến nhiều người bất ngờ!
Ảnh minh họa

Có thể bạn chưa biết nhưng việc đặt một tờ giấy ăn vào rau sẽ giúp chúng tươi lâu hơn rất nhiều. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện mẹo bảo quản rau củ bằng giấy ăn, một phương pháp đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

Bước 1: Chuẩn bị rau củ

Chọn những rau củ tươi ngon, không có dấu hiệu của sâu bệnh hay phần lá bị hỏng. Rửa sạch rau củ dưới vòi nước chảy để loại bỏ bụi bẩn, lá úa hỏng…

Bước 2: Thấm khô

Sử dụng khăn giấy sạch để thấm khô nước trên bề mặt rau củ. Việc này giúp loại bỏ độ ẩm thừa, ngăn chặn quá trình phân hủy do vi khuẩn gây ra.

Rau mua về đừng cho thẳng vào tủ lạnh, chỉ cần cho thêm 1 tờ giấy: Kết quả khiến nhiều người bất ngờ! - 1

Ảnh minh họa

Bước 3: Bảo quản bằng giấy ăn sạch

Lót một tờ giấy ăn sạch dưới đáy hộp nhựa hoặc bất kỳ đồ đựng nào bạn muốn sử dụng để chứa rau củ. Xếp rau củ lên trên lớp giấy khô đã lót. Đặt một tờ giấy khô khác lên trên cùng của rau củ, sau đó đóng kín hộp hoặc đồ đựng.

Rau mua về đừng cho thẳng vào tủ lạnh, chỉ cần cho thêm 1 tờ giấy: Kết quả khiến nhiều người bất ngờ! - 2

Ảnh minh họa

Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ bảo quản

Để hộp rau củ đã chuẩn bị vào ngăn mát của tủ lạnh. Đảm bảo nhiệt độ trong tủ lạnh ở mức vừa phải, tránh quá lạnh làm rau củ bị nát hoặc quá ấm khiến rau củ nhanh chóng héo úa.

Hướng dẫn bảo quản cho từng loại rau xanh

Với mỗi loại rau xanh khác nhau sẽ có cách bảo quản khác nhau. Vì vậy khi bảo quản bạn cũng cần lưu ý riêng.

– Rau ăn lá: Sử dụng giấy ăn bọc lại rồi cho vào túi zip và để trong ngăn mát tủ lạnh.

– Các loại củ: Chỉ cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

– Các loại quả: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

– Nấm: Bạn rửa sạch, thấm khô nước, cho vào túi giấy rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.

– Rau gia vị: Rửa sạch, để ở các khu vực thoáng mát hoặc trong tủ lạnh. Đối với rau như hành, mùi có thể để nguyên rễ rồi đặt trong lọ, bát nước sau đó bọc túi kín. Cách này giúp rau tươi dù để cả tuần.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *