Làm thế nào để nhận ra ai là người giàu có, nhiều tiền? Chuyên gia tiết lộ 6 đặc điểm ‘có giấu cũng không thể’

Những người giàu thường có 6 điểm chung này.

Không dễ để biết một người giàu có hay không chỉ dựa vào vẻ bề ngoài, bởi vì hầu hết những người giàu có thực sự không thích thể hiện sự giàu có của mình mà sống một cuộc sống khiêm tốn. Về vấn đề này, Bernie Klinder, Bernie Klinder – EMBA, doanh nhân, nhà đầu tư kiêm cố vấn tài chính chia sẻ trên Quora, đã tổng hợp 6 điểm chung mà những người giàu thường có. Ông tin rằng bản tóm tắt của mình bao gồm khoảng 2/3 đặc điểm của những người giàu có, nhưng mọi thứ luôn có ngoại lệ bởi vì một số người vẫn thích phô trương sự giàu có.

Bernie Klinder nói rằng một số người giàu có rất khiêm tốn, cuộc sống của họ tốt hơn so với tầng lớp trung lưu. Họ có nhà nhưng không nhất thiết phải là nhà sang trọng. Họ lái những chiếc xe giá cả phải chăng như Toyota và Ford, đi siêu thị để tiêu tiền. Mặc dù sẽ mua quần áo giá cao, nhưng thường tránh những kiểu dáng cao cấp chẳng hạn như đồ trang sức lộng lẫy, và những người thực sự giàu có thường có 6 đặc điểm.

1. Chỉn chu, cầu kỳ trong việc ăn uống 

Bernie chỉ ra rằng những người giàu có sẽ có căn bếp tốt trong nhà, nơi họ có thể thoải mái nấu nướng. Họ cũng đến những nhà hàng nổi tiếng và có danh sách nhà hàng riêng. Nhiều người giàu cũng sưu tầm rượu, bao gồm cả rượu vang đỏ thượng hạng và bia bình thường. Họ thường sẽ có một bộ đồ ăn, dao, dĩa bát đĩa cao cấp đi cùng rượu vang đỏ.

Làm thế nào để nhận ra ai là người giàu có, nhiều tiền? Chuyên gia tiết lộ 6 đặc điểm 'có giấu cũng không thể'

2. Có thói quen đọc sách

Một người Mỹ trung bình dành 4 giờ để xem TV, và các triệu phú cũng dành lượng thời gian tương tự để đọc sách. Bernie nói rằng những người giàu mà ông biết không xem TV nhiều, nhưng họ luôn biết những cuốn sách nào nằm trong danh sách bán chạy nhất hiện nay.

3. Thích những trải nghiệm du lịch độc đáo

Mọi người đều thích đi nghỉ dưỡng nhưng người giàu không đến những địa điểm du lịch đông đúc khách du lịch mà thích đến Iceland, Secrets, New Zealand… Họ có xu hướng thích đến những nơi không đông đúc nhưng có phong cảnh đẹp.

Làm thế nào để nhận ra ai là người giàu có, nhiều tiền? Chuyên gia tiết lộ 6 đặc điểm 'có giấu cũng không thể' - 1

4. Ưu tiên phong cách đơn giản

Bernie chỉ ra rằng những người càng giàu, đồ nội thất và cuộc sống trong nhà của họ càng đơn giản. Nhà của người giàu sẽ không chứa đầy những thứ bừa bộn vô dụng. Thay vào đó, họ ủng hộ sự tối giản. Ví dụ, khi mua các tác phẩm nghệ thuật, họ sẽ đặc biệt chú ý đến ý nghĩa, vẻ đẹo của nó thay vì chỉ mua những món đồ xa xỉ xa hoa.

5. Có ý thức về sức khỏe

Bernie đề cập rằng một người bạn giàu có đã từng nói với ông rằng ngoại hình của một người phản ánh sự tôn trọng của anh ấy đối với bản thân. Hầu như mọi người bạn của ông ấy đều thích thể dục, yoga, đạp xe, bơi lội và các môn thể thao khác. Họ làm vậy bởi lẽ nếu bạn giàu có và có đủ khả năng để sống hạnh phúc thì chỉ khi có cơ thể khỏe mạnh bạn mới có vốn để tận hưởng cuộc sống.

Làm thế nào để nhận ra ai là người giàu có, nhiều tiền? Chuyên gia tiết lộ 6 đặc điểm 'có giấu cũng không thể' - 2

6. Trân trọng nghệ thuật

Bernie cho biết ông đã từng đến các viện bảo tàng, nhà hát opera, buổi hòa nhạc cổ điển, sự kiện từ thiện… Và những người giàu quen thuộc mà ông gặp hầu như đều đi cùng nhóm đến những sự kiện như vậy. Họ không chỉ là những khách mời thường xuyên đến những nơi này mà còn rất trân trọng từng sản phẩm nghệ thuật ở đây. Nhiều người giàu có sở thích như vậy.

Theo Minh Nguyệt (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *