Cách làm món ruốc nấm đậm đà thơm ngon

Ruốc nấm có thể ăn với cơm hay với cháo đều ngon cả!

Nguyên liệu:

– Chân nấm khô
– Dầu ăn
– Gia vị, mì chính, nước mắm/xì dầu

nam ngon 2 Cách làm món ruốc nấm đậm đà thơm ngon

Cách làm:

Bước 1:

Rửa sạch chân nấm với nước.

Bước 2:

Ngâm nước khoảng 3-4h cho chân nấm nở mềm.

Bước 3:

Cắt bỏ phần vỏ đen, cứng ở chân nấm.

Bước 4:

Rửa sạch nấm lại với nước rồi cho vào nồi đun trong khoảng 10’.

Bước 5:

Vớt ra cho ráo nước, chờ nguội rồi xé nhỏ.

Mách nhỏ: nếu ngại xé thì các bạn có thể cho vào xay nhanh trong máy xay sinh tố nhưng làm vậy thì ruốc sẽ bị vụn đấy nhé!

Bước 6:

Cho từng phần vào cối giã tơi.

Bước 7:

Xào nấm với các loại gia vị đến khi khô sợi. Với người ăn chay thì nên thay nước mắm bằng xì dầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *