Cách làm món gỏi mít trộn tôm thịt cực ngon

Bạn hãy chào đón một tuần mới món gỏi mít trộn tôm thịt thơm ngon lạ miệng hấp dẫn cho ngày đầu tuần thêm thú vị. Sau đây là cách làm món gỏi mít trộn tôm thịt ngon nhất cho bạn nhé.

cach lam goi mit non tron tom thit ngon cho bua tiec hap dan 2 Cách làm món gỏi mít trộn tôm thịt cực ngon

Nguyên liệu gỏi mít trộn tôm thịt :

Mít non: 1/2kg
Tôm đất: 250gr
Thịt ba chỉ: 250gr
Rau răm, rau húng
Mè rang
Đậu phộng
Chanh, ớt, tỏi băm
Nước mắm, đường, dầu ăn

Hướng dẫn làm gỏi mít trộn tôm thịt ngon :

Bước 1 : Mít mua vê đem bóc bỏ vỏ, rồi đem thái khúc sau đó rửa lại bằng nước muối rồi luộc chín. Sau khi luộc chín mít bạn đêm rửa lại bằng nước lạnh, bỏ hết hột , dùng dao cắt thành cọng nhỏ dạng sợ ( lưu ý không nên xé quá nhỏ nhữ thế ăn không được ngon )

Bước 2 : Tiếp tục đến tôm bạn đêm rửa sạch rồi đem luộc chín bỏ vỏ (cận thận tránh làm nát tôm nhé ). Thịt lợn ba chỉ cũng đem rửa sạch rồi đêm lục chín xong đem thai sợi.
gỏi mít trộn tôm thịt

Bước 3 : Bạn đem rau răm ,húng đêm rửa thật sạch rồi đem thái nhỏ. Sau đó bạn cho tất cả nguyên liệu ở bước 1 ,2 , 3 cho vào bát ô tô trộn đều lại với nhau.

Bước 4 : Cách pha nước chấm dể trộn vào gỏi một trong những bước quan trọng làm lên món gỏi mít trộn tôm thịt có ngon hay khồn. Sau đây là cách pha:

– Nước mắm pha với đường, chanh, chút tỏi băm nhuyễn, nêm vừa khẩu vị gia đình mình.

– Bạn Bắc chảo lên bếp bỏ vào 1 ít dầu ăn, phi thơm tỏi, rồi đổ tỏi phi vào nước mắm đã pha khuấy thật đều lên

– Sau đó bạn Chan từ từ vào cái tô mít đã trộn với tôm thịt. Vừa chan vừa trộn vừa nếm, đến khi thấy vừa ăn thì ngưng. Không đổ ào 1 lúc chua mặn rất khó chữa và sẽ làm món ăn mất ngon.

Bước 5 : Cho ra đĩa ,rắc mè đậu phộng rang giã sơ lên. Ăn với cơm nóng, bún hoặc xúc bánh tráng thì làm nên món ăn vặt ngon tuyệt.

Trên là những bước để bạn có thể làm được món gỏi mít trộn tôm thịt ngon lạ miệng tạo điều thú vị cho một tuần mới cho gia đình bạn. Món gỏi mít trộn tôm thịt này cũng là món ăn ngon hấp dẫn ngày tết cho gia đình bạn đó nhé.

Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *