Ở biệt phủ 1.200m2, mua hàng hiệu không cần nhìn giá, phú bà 9X chia sẻ 4 điều cần biết trước hôn nhân

Sau khi kết hôn, Hỷ Nhi cũng thoải mái chia sẻ quan điểm của mình về hôn nhân.

Đào Hỷ Nhi (sinh năm 1993) sinh ra trong một gia đình giàu có ở thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc). Hiện cô là vlogger rất nổi tiếng ở xứ Trung cũng như Việt Nam, vì cô không chỉ sở hữu vẻ ngoài thanh thoát cùng khí chất tươi sáng tựa như tiên tử mà Hỷ Nhi còn có cuộc sống vô cùng giàu sang và cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

Được biết, Hỷ Nhi và chồng đều từng là du học sinh tại Canada. Cả hai quen biết nhau qua một đám cưới của bạn chung, ông xã Hỷ Nhi phải theo đuổi cô hơn một năm trời thì mới được cô đồng ý làm bạn gái. “Khi gặp người con trai này lần đầu, tôi cảm thấy anh có chút buồn rầu. Về sau, khi dần dần tiếp xúc với anh ấy, tôi cảm thấy ở cùng với anh ấy khá ổn, so với con trai đồng trang lứa thì anh vững vàng hơn nhiều”, Hỷ Nhi từng chia sẻ.

Ở biệt phủ 1.200m2, mua hàng hiệu không cần nhìn giá, phú bà 9X chia sẻ 4 điều cần biết trước hôn nhân

Phú bà 9X Đào Hỷ Nhi. 

Cặp đôi chính thức về chung một nhà vào năm 2020, khi đó cô 27 tuổi và hiện tại cả hai đã có một đứa con. Gia đình cô đang sống tại biệt phủ đào viên rộng tới 1.200m2 được chồng cô mua từ những năm 2000, nằm ở Greentown Peach Blossom House (Lục Thành Đào Hoa Nguyên) ở Tô Châu. Cô đi xe sang, mua hàng hiệu không cần nhìn giá, chỉ cần thích là mua.

Trong những video được phú bà 9X đăng tải có thể thấy, Hỷ Nhi được chồng hết mực yêu thương, chiều chuộng như bà hoàng. Chỉ cần vợ muốn, không có điều gì mà ông xã cô không đáp ứng, từ vào bếp nấu ăn đến làm kẹp tóc tặng vợ. Hay, mặc dù anh rất ngại ống kính, không bao giờ để lộ mặt trong các clip của vợ nhưng vì vợ thích làm video nên anh vẫn hỗ trợ vợ quay phim nếu cả hai ở nhà (còn khi ra ngoài video của Hỷ Nhi do trợ lý quay), thậm chí thi thoảng vẫn xuất hiện trong video để chiều vợ nhưng lại đeo khẩu trang.

Ở biệt phủ 1.200m2, mua hàng hiệu không cần nhìn giá, phú bà 9X chia sẻ 4 điều cần biết trước hôn nhân - 1

Đào Hỷ Nhi và ông xã kết hôn vào năm 2020. 

Sau khi kết hôn, Hỷ Nhi cũng thoải mái chia sẻ quan điểm của mình về hôn nhân. Trong một đoạn vlog, Hỷ Nhi khuyên rằng phụ nữ cần phải hiểu rõ 4 sự thật về hôn nhân, càng biết sớm càng tốt vì như vậy sẽ có lợi cho cuộc hôn nhân của mình.  

1. Hôn nhân không phải là bến bờ tránh gió

Hỷ Nhi chia sẻ, hôn nhân không phải là bến bờ tránh gió. Bản chất quyết định hạnh phúc của hôn nhân nằm ở việc thấu hiểu và sống hòa thuận với nhau, cả hai phải cùng nhau chia sẻ và hỗ trợ cho nhau chứ không nên đánh đổi bản thân hay phụ thuộc vào nửa kia.

Ở biệt phủ 1.200m2, mua hàng hiệu không cần nhìn giá, phú bà 9X chia sẻ 4 điều cần biết trước hôn nhân - 2

“Nếu như cuộc sống trước kia của chúng ta chưa thể tự chủ độc lập, nếu vậy thì đừng bước vào mối quan hệ hôn nhân. Bởi vì không có bất kỳ cuộc hôn nhân nào có thể cữu vãn chúng ta. Rất nhiều lần chúng ta sẽ bị người nào đó thu hút, là bởi vì trên người anh ta vừa hay có chút đặc điểm tính cách mà chúng ta rất cần. Tuy nhiên tôi lại không muốn thay đổi bản thân mình để giống ai đó, bởi vì thay đổi bản thân sẽ đạt được đặc điểm đó nhưng cả quá trình sẽ rất đau khổ.

Cho nên chúng ta kỳ vọng rằng thông qua kết hợp cùng với một người khác đạt được trạng thái bổ sung cho nhau. Ví dụ như tôi là một người khó kiềm chế cảm xúc, tôi sẽ dễ bị thu hút bởi những người có cảm xúc ổn định. Nhưng tôi không cần biết, bất luận bạn ở bên ai, cuối cùng chúng ta không thể thoát khỏi việc hòa hợp bản thân.

Chúng ta thật sự không thể cứ dựa dẫm vào người khác cho bản thân cảm giác hạnh phúc được mà phải hiểu làm thế nào để để một mình tạo ra cảm giác hạnh phúc cho bản thân”, Hỷ Nhi nói.

Và quả thật như vậy, nhiều người nói Hỷ Nhi là “chim hoàng yến” được chồng nuôi, nhưng trên thực tế thì vợ chồng cô khá độc lập về kinh tế. Ông xã phú bà đang làm hàng tiêu dùng nhanh và đầu tư vào lĩnh vực y tế. Trong khi đó, Hỷ Nhi làm công việc sáng tạo. Ông xã phú bà từng nói: “Cô ấy tiêu tiền của cô ấy, tôi tiêu tiền của tôi, một số khoản chi tiêu trong gia đình ai muốn trả thì người đó trả”.

 Ở biệt phủ 1.200m2, mua hàng hiệu không cần nhìn giá, phú bà 9X chia sẻ 4 điều cần biết trước hôn nhân - 3

2. Chọn người tốt chứ không phải chọn người đối xử tốt với bạn lúc đó

Theo phú bà 9X, hôn nhân và tình yêu là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Khi kết hôn nên chọn người tốt, có nhân phẩm tốt chứ không nên chọn người đối xử tốt với mình lúc đó. “Thật ra mỗi người trong khoảng 10 năm sau khi kết hôn đều sẽ phải đối mặt với đủ loại cám dỗ. Mới đầu chúng ta có thể sẽ vì tình cảm mà từ chối loại cảm dỗ đó, nhưng thời gian trôi qua lâu rồi nhất định là do nhân phẩm của chúng ta, trách nhiệm đối với gia đình. Phải chăng giới hạn việc tử tế và làm người là ở đâu? Cái này quyết định rất lớn tình trạng hôn nhân của chúng ta có thể tiếp tục được hay không”, Hỷ Nhi nói.

Còn làm thế nào để biết nhân phẩm của một người là tốt hay xấu, tốt hơn hết nên đổi vai trò của bản thân. Cô nói: “Có rất niều bạn gái sẽ cảm thấy tôi từng có mối quan hệ yêu đương với anh ấy, nên đã có những nhận định về con người của anh, vậy làm thế nào để xem xét chính xác anh ấy? Thật ra chúng ta có thể thoát khỏi vai trò nhỏ của bản thân. Như đứa trẻ đi dò xét xem người này có phải là người bố đủ tiêu chuẩn hay không, có thể gánh vác vai trò giáo dục con cái hay không.

Vậy thay thế vai trò của người cha mẹ, chúng ta hãy thử suy nghĩ một chút, con gái của chúng ta ở bên người như vậy, liệu người đàn ông này có thể gánh vác trách nhiệm của gia đình hay không, có thể gánh vác tiến bộ hay không, nhân phẩm ra sao. Bước ra khỏi vai trò của chính mình mới có thể nhìn rõ hơn”.

Ở biệt phủ 1.200m2, mua hàng hiệu không cần nhìn giá, phú bà 9X chia sẻ 4 điều cần biết trước hôn nhân - 4

3. Trả giá không nhất định sẽ có báo đáp, nhất định phải tỉnh táo với cảm giác cống hiến trong mối quan hệ hôn nhân

Theo Hỷ Nhi, phụ nữ rất thích cảm giác hiến dâng và chi trả, giống như vậy mới thể hiện được giá trị trong tình cảm. Họ có thể bị ảnh hưởng bởi một giá trị nào đó của xã hội, ví dụ như người mẹ rất vĩ đại, phụ nữ vì gia đình. Từ “mẹ hiền vợ tốt này” trông có vẻ như là một lời khen ngợi, nhưng nó được xây dựng trên giữa vợ và mẹ.

“Trước tiên chúng ta phải là một người mẹ, một người mẹ, nhưng thời gian dài trôi qua chúng ta sẽ không cảm nhận được giá trị tồn tại của chính bản thân. Nếu như chúng ta đồng thời trả giá vẫn hy vọng những báo đáp, vậy thì tôi nói cho bạn nghe, sẽ rất khó hòa đồng với mọi người.

Mọi người có thể cố gắng hy vọng sự báo đáp trong vợ chồng, nhưng giữa người với người tuyệt đối không thể có một mối quan hệ nhân quả đơn giản. Không phải bạn đã trả giá thì có thể nhận được tình cảm của người khác. Đây thực sự là một dạng tri thức”, Hỷ Nhi nói.

Ở biệt phủ 1.200m2, mua hàng hiệu không cần nhìn giá, phú bà 9X chia sẻ 4 điều cần biết trước hôn nhân - 5

4. Một đoạn hôn nhân đẹp nhất định phải khiến hai bên càng ngày càng tốt

Việc duy trì một mối quan hệ thật sự phụ thuộc vào không chỉ chút tình cảm và thói quen mà là hai người cùng nhau phát triển trong mối quan hệ này ngày càng tốt đẹp hơn. Ngoài ra còncần khai thác càng nhiều sức hấp dẫn ở trên người đối phương. Bất luận một bên từ chối trưởng thành đều sẽ làm hỏng đi mối quan hệ này cho nên mãi mãi không được từ bỏ bản thân để duy trì tốc độ trưởng thành về mặt tinh thần của chúng ta.

Tinh thần không phải là nơi trở về cuối cùng của mối quan hệ này. Hạnh phúc của phụ nữ tuyệt đối không phụ thuộc vào chúng ta tìm thấy nơi về như thế nào mà phụ thuộc vào chúng ta có thể độc lập hay không, sống theo ý muốn bản thân, có dũng khí từ chối và cũng có quyền lợi được lựa chọn.

Theo Cẩm Tú (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *