Để hàng rào sắt nhà bạn duyên dáng hơn

Sẽ không có chứng cứ nào để phủ nhận độ chắc chắn và tính thông dụng của hàng rào sắt, nhưng cũng rất khó để bất kỳ ai cũng có thể hài lòng với sự cứng nhắc, đơn điệu của loại hàng rào làm bằng chất liệu kim loại này. Với những phương thức đơn giản dưới đây, thật đơn giản để “mềm hóa” và làm duyên cho “vệ sĩ” của ngôi nhà .

1. Thêm họa tiết

48 d3e7
Họa tiết sẽ giúp hàng rào nhà bạn bớt khô khan và đơn điệu hơn!

Nếu hàng rào nhà bạn chỉ bao gồm những thanh kim loại nối tiếp nhau, trông rất đơn điệu thì đã đến lúc nên nghĩ đến việc tạo điểm nhấn bắt mắt để loại bỏ ngay sự nhàm chán đó. Điểm nhấn đơn giản chỉ là những họa tiết trang trí rất đơn giản, mềm mại nhưng lại rất đẹp mắt như kiểu uốn cong, biểu tượng đẹp mắt, hình ảnh các loại cây… hàng rào sắt cứng nhắc nay đã trở nên sinh động và duyên dáng hơn rất nhiều.

2. Tạo ra các khoảng trống

10 6b7e
Tạo khoảng trống sẽ xua tan cảm giác ngột ngạt khi thấy hàng rào

Để đảm bảo an toàn, đa số các gia chủ đều chọn những kiểu hàng rào thiết kế kiên cố theo dạng khép kín.Chính điều này gây nên cảm giác bức bối, chật chội cho ngôi nhà khi nhìn vào. Để thay đổi hiện trạng không mấy tốt đẹp này, chúng ta chỉ cần tạo ra những khoảng trống phù hợp trên hàng rào. Những khoảng trống này vừa giúp tạo điều kiện cho ánh sáng lọt qua, vừa tạo sự đối lưu không khí, giúp cho không gian phía sau hàng rào trở nên thông thoáng hơn.

3. Kết hợp với những vật liệu khác

Chất liệu kim loại trên hàng rào giờ đây sẽ không cảm thấy đơn độc và “vô duyên” nữa khi gia chủ biết cách tạo sự kết hợp với các vật liệu khác như gỗ, đá… đây càng là phương án phù hợp với những ngôi nhà có hàng rào cao. Vào những dịp đặc biệt, bạn còn có thể trang trí thêm cho hàng rào bằng các sợi đèn led dây đa sắc màu, cổng nhà từ đó sẽ trở nên bắt mắt hơn khi đêm về, thêm không khí tươi vui.

4. Kết hợp với các loài cây

Không chỉ giúp thanh lọc không khí, sự xuất hiện của cây xanh bên hàng rào sắt còn làm cho hàng rào trở nên mềm mại và duyên dáng, sinh động hơn. Bạn có thể trồng những hàng cây chạy dọc theo dưới chân hàng rào, hoặc cho cây dây leo lên song sắt, thêm một và giỏ hoa sắc màu tạo điểm nhấn… Với những ngôi nhà sát mặt đường thì cây xanh kết hợp với hàng rào cũng sẽ giúp tạo nên một “lớp áo” bảo vệ cho không gian bên trong khỏi ánh nắng, bụi bặm, đảm bảo hơn sự riêng tư cần thiết.

70 8da9

Với hàng rào sắt, tốt hơn hết bạn nên chọn sơn màu sáng thay vì màu tối, chắc chán gam màu sáng sẽ mang lại cảm giác mềm mại và bắt mắt hơn rất nhiều so với những gam màu tối. Màu sắc ấy cũng cần thích hợp với tổng thể của ngôi nhà… chỉ cần vậy thôi cũng đã đủ để làm bạn thêm yêu hơn “một cõi đi về” của mình.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *