Cô gái có cái tên độc nhất vô nhị, đến giờ chính chủ vẫn chưa biết ý nghĩa thế nào

“Đến giờ không một ai trong nhà biết lý do vì sao bà lại đặt cho mình cái tên độc đáo như vậy”, Danh Thị Mộng Thùy Việt Kiều Ỏn nói.

Bậc phụ huynh Việt đặt tên cho con khá đa dạng, có thể dựa vào kỷ niệm ấn tượng trong tình yêu hoặc đơn thuần thần tượng ca sĩ, diễn viên nào đó liền đặt tên con như vậy… Tuy nhiên có người đặt tên cho con khá ngẫu hứng, chẳng theo bất cứ nguyên tắc nào. Và khi đứa trẻ lớn khôn gặp không ít rắc rối, giống như cô gái Kiên Giang dưới đây!

Mở đầu câu chuyện, cô gái 26 tuổi tâm sự: “Mình tên Ỏn – cái tên có lẽ “độc nhất vô nhị” và gặp không ít tình huống dở khóc dở cười khi tiếp xúc với mọi người. Đặc biệt mình không chỉ mang tên lạ mà họ tên đầy đủ cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá dài. Mình tên Danh Thị Mộng Thùy Việt Kiều Ỏn”.

Cô gái có cái tên độc nhất vô nhị, đến giờ chính chủ vẫn chưa biết ý nghĩa thế nào
Danh Thị Mộng Thùy Việt Kiều Ỏn

Tên của Ỏn do bà nội đặt. Đến giờ không một ai trong nhà biết lý do vì sao bà lại đặt cho cháu gái cái tên tên độc đáo: đệm hay, chính không trùng với bất cứ ai. 

Hồi nhỏ, mình chỉ thấy cái tên này dài hơn các bạn chứ không có vấn đề gì. Lớn lên, hiểu được cái tên vừa dài, vừa lạ, mình nhiều lần hỏi bố mẹ câu chuyện phía sau nhưng bố mẹ cũng không biết. Đến giờ, mình đã quen với cái tên độc lạ này rồi nên không thắc mắc nữa”, Ỏn kể. 

Vừa dứt lời, Ỏn thừa nhận cuộc sống trở nên thú vị khi sở hữu tên không trùng với bất cứ ai. Thuở đi học, cô nàng thường xuyên được thầy cô gọi lên bảng trả bài, còn bạn bè thường xuyên tò mò về nguồn gốc tên Ỏn. 

“Trong những giờ kiểm tra, mình thường nói đùa với bạn bè: “Viết xong cái tên đã mệt nghỉ”, “Viết xong cái tên có khi hết giờ”… 

Khi đi làm giấy tờ, mình cũng khiến các cán bộ bất ngờ vì tên gọi quá dài. Nhiều người quen biết mình qua mạng xã hội thường hiểu lầm cái tên “Việt Kiều Ỏn” chỉ là nick name và còn nhấn mạnh “Dù chỉ là nick name thì cái tên này vẫn quá lạ””, cô gái Kiên Giang tâm sự. 

Rắc rối là thế nhưng Ỏn chưa bao giờ chán ghét tên gọi của mình. Ngược lại, cô tự hào, hãnh diện khi có cái tên đặc biệt. “Với mình, mỗi người có một cái tên. Đó không chỉ là cách xưng hô mà còn là điểm nhận diện riêng của mỗi người. Mình tự hào khi điểm nhận diện của mình quá đặc biệt, chẳng trùng với ai cả”, Ỏn chia sẻ.

Theo Khai Tâm (Saostar.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *