Cách làm thịt bò kho kiểu Indonesia

Món thịt bò kho kiểu Indonesia có khá nhiều điểm tương đồng với món thịt bò kho của Việt Nam trong cách nấu cũng như xử lý các gia vị.

Nguyên liệu: cho 4-6 suất ăn

+ 1 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng cà phê hạt rau mùi xay
+ 1/4 muỗng cà phê bột nghệ
+ Một ít gừng xắt nhỏ
+ 4 tép tỏi lớn băm nhỏ
+ 4 nhánh hành khô lớn, băm nhỏ
+ 3 muỗng canh ớt khô
+ 2 muỗng canh dầu thực vật
+ 900g bắp bò cắt thành khối lớn
+ 2 nhánh sả, lấy phần trắng ở trong và đập dập
+ 4 lá chanh
+ Một ít riềng thái lát
+ 2 gói kem dừa khô (hình bên dưới) hòa vào 2 chén nước ấm, hoặc 1 lon nước cốt dừa
+ 1 muỗng canh đường nâu

img57772ATYKS beef rendang 6 Cách làm thịt bò kho kiểu Indonesia

Beef Rendang, is an Indonesian dish made by simmering beef for hours in coconut milk and spices until the liquid has evaporated.

Cách làm:

– Cho muối, hạt rau mùi, bột nghệ, gừng, tỏi, hành khô, ớt khô vào máy xay thực phẩm và xay cho đến khi các gia vị nhuyễn.
– Cho dầu thực vật vào một nồi có đáy lớn và làm nóng trên lửa trung bình. Chia thịt bò làm 2-3 phần và chiên dần đến khi bề mặt thịt có màu nâu. Chiên xong thì cho ra bát.
– Cho sả, lá chanh và riềng vào dầu nóng và đảo cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho chúng vào bát đựng thịt bò (để lại dầu trong nồi).
– Để bếp với lửa nhỏ, cho bột gia vị vào trong nồi dầu ở trên. Khuấy liên tục cho đến khi có mùi thật thơm thì giảm lửa nhỏ nhất và thêm một chút nước vào nồi. Cho tiếp nước cốt dừa và đường nâu vào nồi và khuấy đều. Tiếp đó cho thịt bò cùng sả, lá chanh, riềng vào nồi. Bạn sẽ hầm thịt trong khoảng 4 tiếng đồng hồ cho đến khi thịt mềm và nước hầu như đã cạn. Bạn lưu ý để nồi thịt không bị cháy.

Để món thịt kho này ngon, bạn có thể để nguyên nồi thịt qua đêm rồi hôm sau mới ăn để thịt hấp thu đầy đủ mùi vị của các nguyên liệu khác. Món này ăn cùng cơm trắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *