Vị ngọt mát của bí đao, được nấu cùng với mọc đơn giản nhưng rất ngon miệng dành cho những ngày bận rộn.
Nguyên liệu:
– 1 quả bí đao nhỏ hay 1 lát bí đao vừa ăn
– 200g mọc (giò sống)
– Vài nhánh hành lá, hành khô, muối, đường, tiêu
– Có thể thêm mộc nhĩ trộn cùng với mọc.
Cách làm:
Bước 1:
– Bí đao rửa sạch, gọt vỏ.
Bước 2:
– Cắt bí đao thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 3:
– Trộn mọc, hành khô thái nhỏ, đầu hành lá đập dập, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ
muối, một thìa nhỏ đường, trộn đều để khoảng 15 phút.
Bước 4:
– Đun sôi khoảng hai bát con nước lọc, cho bí đao vào đun khoảng từ 10-15 phút.
– Tiếp theo dùng thìa múc từng viên nhỏ mọc vào nồi canh. Đun thêm khoảng 5 phút, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, đun sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 5:
– Tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.