Cách làm món bánh rán trứng thơm ngon

Món bánh rán này dễ làm cực các bạn nhé. Chỉ cần vài thao tác thôi!

img48220ZXFPM chipu201222422471621 2 Cách làm món bánh rán trứng thơm ngon

Nguyên liệu:

– 1 ly sữa

– 1 chén nước

– 50g đường

– 50g bơ

– Muối

– ½ quả chanh lấy vỏ

– 150g bột bánh

– 4 quả trứng

– 1 muỗng cà phê vani

– 2 muỗng canh rượu rum

– Dầu chiên

– Đường

– 1 thìa và phê bột nở

Cách làm:

1

Cho sữa, nước, đường, bơ, muối và chanh vào nồi, đun sôi và khuấy đều. Khi sôi, bỏ vỏ chanh, đổ bột bánh vào đánh liên tục để bột không bị vón cục. Nếu còn vón cục, sau đó có thể dùng máy trộn tay để đánh tan.

2

Nấu hỗn hợp trên lửa vừa trong vòng 10 phút, khuấy liên tục, sau đó tắt bếp, bỏ ra ngoài và để nguội.

3

Chuyển hỗn hợp vào bát lớn, cho trứng vào trộn đều cùng. Sau đó thêm vani và rượu rum, khuấy đều cho mịn, để hỗn hợp như thế trong vòng 1-2 giờ.

4

Khi bột đã đủ thời gian ủ, bỏ ra ngoài, đun nóng dầu trên chảo. Múc từng muỗng canh bột thả vào chảo nhẹ nhàng chiên cho đến khi vàng nâu. Bánh sẽ tự phồng lên gấp đôi.

Làm tương tự với số bột còn lại. Khi bánh chín, vớt ra, để ráo dầu trên khăn giấy và thưởng thức khi còn ấm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *