Tại sao không nên đặt tủ lạnh trong bếp? Biết lý do nhiều người ngay lập tức đổi vị trí

Nếu đặt tủ lạnh trong bếp sẽ có nhiều bất lợi, đó là lý do ngày càng có nhiều người đặt tủ lạnh ở những vị trí khác.

Quả thực có một số nhược điểm khi đặt tủ lạnh trong bếp. Nhà bếp là môi trường có nhiệt độ cao và khói dầu. Trong khi đó tủ lạnh cần môi trường tản nhiệt tốt để duy trì nhiệt độ hoạt động bình thường, môi trường nhiệt độ cao trong bếp có thể khiến tủ lạnh tản nhiệt kém, tăng mức tiêu thụ năng lượng, thậm chí gây ra trục trặc.

Đồng thời, khói dầu trong bếp dễ bám vào bề mặt và các bộ phận bên trong của tủ lạnh, không chỉ ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài mà còn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của tủ lạnh.

Thứ hai, độ ẩm trong bếp cao có thể khiến vỏ tủ lạnh bị rỉ sét và các bộ phận điện bị ẩm, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của tủ lạnh.

Là nơi nấu nướng, nhà bếp dễ bị khói và ẩm, việc di chuyển tủ lạnh ra khỏi bếp không chỉ tăng không gian sử dụng cho nhà bếp mà còn đảm bảo tủ lạnh có thể hoạt động bình thường.

Tại sao không nên đặt tủ lạnh trong bếp? Biết lý do nhiều người ngay lập tức đổi vị trí
Ảnh minh họa

Nên đặt tủ lạnh ở đâu?

Còn rất nhiều vị trí thích hợp khác để đặt tủ lạnh ngoài nhà bếp. Điều đầu tiên cần xem xét là cách thức hoạt động của tủ lạnh và những yêu cầu đặc biệt mà nó đặt ra đối với môi trường.

Tủ lạnh yêu cầu môi trường tương đối khô ráo, thông gió tốt với nhiệt độ vừa phải để tủ hoạt động hiệu quả. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ những vị trí thích hợp để đặt tủ lạnh trong nhà, nếu chưa biết bạn có thể tham khảo.

– Cạnh phòng ăn

Nếu nhà bạn có phòng ăn riêng thì cạnh phòng ăn hoặc bàn ăn cũng là một lựa chọn tốt. Bằng cách này, khi chuẩn bị bữa ăn hoặc lấy nguyên liệu, bạn có thể dễ dàng lấy nguyên liệu cần thiết ra khỏi tủ lạnh, tăng thêm sự tiện lợi.

Còn nếu vẫn muốn đặt tủ lạnh trong bếp, bạn nên tránh đặt tủ lạnh đối diện với bếp nấu hay quá gần bếp. Ngoài ra, cũng không nên đặt rủ lạnh đối diện với cửa ra vào nhà bếp. Tốt nhất nên đặt tủ lạnh xa bếp nấu, bồn rửa bát một chút.

– Góc phòng khách

Phòng khách thường rộng rãi và có nhiệt độ thích hợp, không có độ ẩm quá cao và khói dầu. Việc đặt tủ lạnh ở một góc trong phòng khách sẽ không chiếm quá nhiều diện tích và đảm bảo môi trường hoạt động tốt.

Đồng thời, việc đi từ phòng khách đến nhà bếp hoặc những nơi khác cần lấy đồ lạnh cũng tương đối thuận tiện. Nhưng lưu ý, không nên đặt tủ lạnh đối diện cửa chính vì điều này sẽ gây bất lợi về mặt phong thủy.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *