Món ngao nóng hổi thơm lừng thật hợp để cùng cả nhà thưởng thức trong những ngày tiết trời hơi lành lạnh…
Nguyên liệu:
– 3/4 chén rượu sake
– 1 muỗng canh gừng thái chỉ
– 1kg ngao đã được ngâm, rửa sạch
– 1 quả ớt đỏ
– Hạt tiêu đen
– 1 củ hành lá, thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Trong một chảo lớn, cho rượu và gừng vào đun sôi.
Bước 2: Thả ngao và một quả ớt đỏ vào. Đậy vung lại và đun lửa lớn cho tới khi tất cả ngao đều mở miệng.
Bước 3: Bỏ vung, thêm hạt tiêu đen và rắc hành lá lên.
Bước 4: Cho ngao hấp rượu ra bát và thưởng thức ngay khi còn đang nóng hổi nhé. Nếu bạn thích ăn cay, có thể chấm ngao với tương ớt, cảm giác sẽ rất tuyệt.