Nhìn chồng cũ khắc khổ đi giao hàng, tôi chưa kịp hả hê đã hối hận khi nghe bạn thân tiết lộ một điều

Nhìn chồng cũ vất vả bê vác đồ thực phẩm giao cho nhà hàng, tôi cảm thấy hả hê trong lòng.

Tôi năm nay 34 tuổi, ly hôn cách đây 4 năm. Tôi đã từng có những năm tháng hạnh phúc bên chồng, nhưng về sau lại không còn duy trì được cuộc sống bên nhau mặn nồng. Chồng tôi ban đầu cũng là người đàn ông sống tử tế, điềm đạm… Chúng tôi bắt đầu không còn cảm thấy hợp nhau nữa. Căng thẳng, mệt mỏi kéo dài là lý do chính dẫn đến ly hôn.

Ly hôn, điều không ai mong muốn nhưng vẫn phải chấp nhận sự thật phũ phàng đấy. Tôi sau đó đã nhận ra, nếu như tiếp tục kéo dài cuộc sống mệt mỏi đó thì chẳng khác nào đầy đọa, hành hạ nhau. Bởi vậy cuộc sống làm mẹ đơn thân của tôi rất yên bình, nhẹ nhõm.

Cuộc sống tự do đã mang lại cho tôi rất nhiều điều tích cực, tôi được làm những điều mình thích vì có thời gian và không ai cấm cản. Tôi tập trung cho công việc kinh doanh của mình, mạnh dạn vay mượn để làm ăn lớn hơn trước. Vài năm sau ly hôn, tôi hoàn toàn trở thành một con người khác. Một cuộc sống tự do, đầy đủ mà tôi tạo dựng đã làm tôi thấy mãn nguyện, tự hào về những gì mà mình đã đạt được.

Từ lúc ly hôn tôi chưa gặp lại chồng cũ, chỉ vài lần đưa con về thăm ông bà nội, tôi vào chào ông bà, nói vài câu thăm hỏi rồi lại đi. Tôi không quan tâm xem chồng cũ làm gì, ở đâu, lấy vợ mới hay chưa… Cách đây 1 tuần, tôi đã tình cờ gặp lại chồng cũ.

Nhìn chồng cũ khắc khổ đi giao hàng, tôi chưa kịp hả hê đã hối hận khi nghe bạn thân tiết lộ một điều
Áy náy và hối hận sau khi gặp lại chồng cũ. Ảnh minh họa

Khi đó, tôi đi ăn ở một nhà hàng, bất chợt nhìn ra phía ngoài hình ảnh chồng cũ của tôi, nhễ nhại mồ hôi, khệ nệ bê khay thực phẩm để giao cho nhà hàng. Trông anh ta già hơn so với lúc còn chung sống với tôi. Chồng cũ mặc đồng phục công ty, chỉ là nhân viên giao hàng bình thường. Tôi cứ nghĩ anh ta giàu có, nào ngờ chỉ là người giao hàng, vất vả, chắc đồng lương chẳng được bấy nhiêu.

Bộ dạng của chồng cũ khúm núm giao hàng, đưa hóa đơn cho khách và rối rít cảm ơn khi nhận tiền hàng mang về công ty nộp khiến tôi bắt đầu xuất hiện ý nghĩ hả hê. Hồi trước, đúng là anh ta nhanh nhạy, suy nghĩ rất năng động nên có tính khiêu ngạo, luôn chê bai tôi, giờ đây đúng là hai số phận trái ngược nhau. Tôi có điều kiện, còn anh ta lại đang vất vả mưu sinh.

Tôi chụp lại bức ảnh hiếm có, gửi ngay cho một người bạn, nói là vừa gặp chồng cũ, trông anh ta thật đáng thương. Ngay sau đó, bạn tôi gọi điện lại chia sẻ: “Chồng cũ của bạn hiện nay là chủ một doanh nghiệp cung cấp thực phẩm khá lớn. Công ty làm ăn phát đạt, chắc là anh ấy đi giao hàng giúp nhân viên thôi, đấy cũng là cơ hội tiếp xúc, ghi nhận ý kiến trực tiếp từ khách hàng. Là ông chủ nhưng anh ấy giản dị lắm, luôn lo nghĩ về công việc nên giờ trông già đi so với trước”.

Người bạn của tôi, cũng là bạn chung của cả hai tiết lộ, chồng cũ của tôi sau khi ly hôn sống kín tiếng, ít gặp lại người cũ vì sợ bị hỏi đến chuyện ly hôn. Chồng cũ chưa yêu ai, vẫn còn cảm thấy day dứt về chuyện quá khứ, nghĩ mình là nguyên nhân gây ra đổ vỡ nên không dám gặp lại vợ con. Hàng tháng vẫn nhờ chị gái chuyển tiền cho tôi để nuôi con…

Tôi nghe xong, chưa kịp hả hê vì gặp lại chồng cũ đã cảm thấy nỗi buồn ập đến. Tôi ngồi không thể ăn được nữa, nước mắt tôi trào ra, hình ảnh của chồng cũ và lời tiết lộ sự thật của bạn tôi làm tôi ám ảnh mãi. Từ hôm đó đến nay, tôi luôn có suy nghĩ muốn gặp lại chồng cũ để hỏi han, động viên anh ấy.

Nghĩ lại chuyện ly hôn, đúng là cả hai vợ chồng có lỗi, chứ không phải riêng ai, nên giờ tôi cũng thấy áy náy, hối hận. Thương con còn nhỏ, vẫn còn chút tình cảm, tôi có nên tìm đến chồng cũ để nối lại tình xưa? Hãy cho tôi lời khuyên!

Theo Thanhtam@… (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *