Hãy tự vào bếp làm bữa tối cho gia đình bạn với món Canh dưa leo rong biển sườn non.
Nguyên liệu
– 300g sườn heo non
– 3 quả dưa leo
– 2 củ cà rốt
– 60g rong biển
– Hành lá và rau ngò
– 2 lít nước –
Gia vị: Bột nêm, đường, muối, tiêu.
Cách làm:
– Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
– Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt khoanh tròn.
– Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.
– Rong biển ngâm nước cho nở mềm, vớt ra, để ráo.
– Hành lá và ngò rửa sạch, thái nhỏ.
– Cho sườn vào nồi cùng 2 lít nước, nấu cho đến khi sôi đều thì để nhỏ lửa, thỉnh thoảng vớt bọt để nước canh thêm trong.
– Khi sườn mềm, cho dưa leo, cà rốt vào, nấu thêm 15 phút.
– Nêm gia vị vừa ăn, cho rong biển vào và tắt bếp sau 1 phút.
– Múc canh vào bát, rắc hành lá, ngò và tiêu xay vào cho thơm, dùng nóng.