Những món Âu tinh tế không thể thiếu chút rượu vang khi tẩm ướp hoặc nêm nếm.
Chọn vang trắng hay vang đỏ, ướp lúc nào, nêm lúc nào là cả một nghệ thuật, sao cho món ăn khi được thưởng thức phải thật sự “đánh thức vị giác”.
Nguyên liệu:
Sườn bò (sườn bò 3 xương): 800g
Bánh mì sandwich: 2 lát
Ớt chuông đỏ: 200g
200g măng tây, 100g bí đỏ, 100g bí ngòi, 50g hành tây, 100g cà tím, 5g hành tím băm, 5g bơ, 200ml rượu vang đỏ, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa súp dầu ô-liu, 2 thìa súp xốt nâu, 1 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa súp bột montreal seasoning, 1 thìa cà phê lá thyme bằm, 2 thìa cà phê tiêu đỏ xay; Đậu Hà Lan, nấm trang trí.
Cách làm:
Sườn bò rửa sạch, xắt khúc lớn, ướp với tiêu đỏ, lá thyme, bột montreal seasoning, 1 thìa súp dầu ô-liu, để thấm gia vị khoảng 20 phút. Làm nóng lò nướng, cho thịt vào đút lò trong vòng 15 phút
Bánh mì sandwich xắt miếng vuông, nướng chín. Ớt chuông đỏ rửa sạch, lạng bỏ hạt, xắt bằng miếng bánh mì. Bí ngòi, hành tây, cà tím, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Trộn chung các loại rau củ trên với dầu ô-liu còn lại. ½ thìa cà phê muối tiêu, sau đó nướng chín.
Măng tây xắt bỏ phần gốc già, rửa sạch, để ráo. Làm tan chảy ½ bơ, phi thơm hành tím băm, cho măng tây vào xào chín, nêm muối tiêu còn lại.
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, hấp chí, nghiền nhuyễn.
Xốt rượu vang đỏ: Làm tan chảy phần bơ còn lại, phi thơm tỏi băm, cho đường, rượu vang, xốt nâu vào khuấy nhẹ, nấu riu lửa đến khi hỗn hợp sệt lại là được, rượu vang, xốt nâu vào khuấy nhẹ, nấu riu lửa đến khi hỗn hợp sệt lại là được, để xốt nguội, lược bỏ xác lấy nước cốt.
Đặt măng tây lên đĩa, để sườn bò lên trên, rưới đều xốt rượu vang đỏ, trang trí với nấm, đậu Hà Lan, ăn kèm bánh mì, các loại rau củ nướng, bí đỏ nghiền.
Mách nhỏ: Khi nướng mở lò nóng, cho sườn vào nướng với nhiệt độ lớn để làm cháy bề mặt, lớp cháy này sẽ ngăn lượng nước trong thịt chảy ra, giúp cho thịt không mất vị ngọt, sau đó giảm nhiệt độ để thịt chín đều.