Pasta sốt cà chua nướng có phần sốt đầy hương vị này sẽ làm cho món ăn trở nên cực hấp dẫn đó!
Chuẩn bị:
– 500g cà chua bi
– 6 tép tỏi
– 400g pasta Farfalle
– 15g phô mai parmesan
– Gia vị: lá basil, dầu olive (hoặc dầu thực vật), muối, tiêu
Cách làm:
Đầu tiên, mình ngâm rửa sạch cà chua bi, sau đó cắt đôi ra.
Lót giấy bạc lên khay nướng, cho cà chua vào khay, thêm các tép tỏi đã bóc vỏ. Sau đó, rưới dầu olive và rắc muối, tiêu lên trên.
Nướng cà chua trong 30 phút ở 200 độ C. Để thao tác được nhanh, mình bắt đầu bắc nồi nước lên bếp để luộc pasta sau khi đã nướng cà chua được 15 phút nhé!
Sau khi cà chua đã chín, mình lọc hết phần nước qua rây. Nếu thích sốt cà được đặc hơn, bạn có thể cho cà chua vào máy xay sinh tố và xay mịn ra nhé!
Để tạo thêm độ đặc, trộn thêm các tép tỏi và một ít xác cà chua vào với nước sốt.
Cho phần pasta đã luộc chín vào sốt cà chua rồi trộn đều lên.
Cuối cùng, rắc thêm lá húng vào để hương vị được hoàn chỉnh nhé!
Rắc thêm một ít phô mai parmesan khi món pasta còn nóng hổi để thêm hương vị nữa nào!
Trông vừa ngon mắt lại vừa đáng yêu các bạn nhỉ!
Nếu muốn tăng “chất”, các bạn dùng thêm một ít bò băm hoặc thịt hun khói nữa …