Nữ sinh tiêu 25 triệu/tháng cho ‘lối sống tối giản’ gây xôn xao cộng đồng mạng

Câu chuyện một nữ sinh viên chi 25 triệu đồng mỗi tháng cho những “sinh hoạt cơ bản” đã tạo nên những tranh luận trái chiều trên mạng xã hội.

Một video chia sẻ về chi phí sinh hoạt của nữ sinh viên tên Thư đang gây chú ý trên mạng xã hội. Theo chia sẻ đó, Thư hiện là sinh viên tại trường đại học ở quận Bình Thạnh, TPHCM.

Do không có nhà ở TPHCM, nữ sinh cùng bạn thuê một căn chung cư 2 phòng ngủ giá 8,5 triệu đồng/tháng. Tính cả tiền điện nước, số tiền này chia đều thành 5 triệu đồng/người/tháng.

Các khoản chi phí cần thiết khác được cô liệt kê gồm: Chi phí ăn uống, cà phê, xăng xe 4,5 triệu đồng/tháng; tiền học phí đại học 5 triệu đồng/tháng, học thêm kỹ năng 2 triệu đồng/tháng; tập thể hình 4,5 triệu đồng/tháng, gội đầu dưỡng sinh 500.000 đồng/tháng.

Ngoài ra, do đặc thù công việc làm thêm liên quan tới hình ảnh nên nữ sinh này dành 2 triệu đồng cho chi phí quần áo, mỹ phẩm và 2 triệu đồng cho trang điểm đi sự kiện.

Tổng chi phí mỗi tháng cho cuộc sống của Thư khoảng 25 triệu đồng.

“Đây là mình đang tiết kiệm lắm vì công việc liên quan tới hình ảnh và mình cũng đang theo đuổi lối sống tối giản “, nữ sinh này cho hay.

Nữ sinh tiêu 25 triệu/tháng cho 'lối sống tối giản' gây xôn xao cộng đồng mạng
Thông tin về cuộc sống của nữ sinh gây chú ý với 4,6 triệu lượt xem, 58.000 lượt bày tỏ tương tác, 2,7 triệu bình luận (Ảnh: Dân trí).

Kết thúc video, nữ sinh bày tỏ do đặc thù công việc và yếu tố khác nữa nên chi phí này đối với sinh viên hơi nhỉnh hơn một chút nhưng với các bạn khác chỉ tốn khoảng 5-7 triệu đồng/tháng cũng đã thảnh thơi rồi.

Nhiều sinh viên nghe xong câu chuyện của Thư thì xuýt xoa. Người thì thấy buồn thì sao bạn Thư giỏi thế, kiếm đủ tiền để chi tiêu tới 25 triệu 1 tháng. Bạn thì thấy ngậm ngùi vì nhà không có điều kiện chỉ tiêu trong khoảng 5 triệu tiền nhà, tiền ăn và hầu như không dám chi tiêu hoang các khoản gì cho bản thân vì không làm thêm được gì cho ra tiền.

Theo Tiền Phong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *