Lớp bột bên ngoài thì giòn rụm, nhưng cắn một miếng lại thấy mềm, ngọt đặc trưng của chuối, thêm chút béo béo thơm thơm từ trứng gà… Bạn có thể làm thử món này cho bữa ăn tối hoặc xế chiều.
Nguyên liệu:
– 3 quả chuối, 2 quả trứng gà
– Một ít sữa đặc, bột chiên giòn, dầu ăn, xì dầu…
Cách làm:
– Tuỳ theo chiều dài của quả chuối, sau khi bóc vỏ có thể cắt thành 2 hoặc 3 khúc vừa ăn.
– Đập 2 quả trứng gà vào bát, thêm vài thìa sữa đặc, đánh tan
– Nhúng lần lượt từng khúc chuối vào hỗn hợp trứng sữa, rồi lăn qua lớp bột chiên giòn đặt vào chảo chiên với lửa nhỏ đến khi vàng đều khắp mặt
– Với món chuối tẩm trứng gà rán, bạn có thể ăn cùng các món salat cà chua, rau xà lách trộn sốt mayonnaise. Hay có thể ăn cùng cơm trắng nóng với xì dầu.