Món thịt tẩm bột chiên giòn đã hấp dẫn, nay thêm sốt hoa quả thơm ngon, sẽ đem lại một món ăn “đắt hàng” cho bữa cơm nhà bạn.
Nguyên liệu:
– Thịt 3 rọi hoặc nạc vai: 2,5 lạng
– Lòng trắng trứng: 1 cái
– Bột bắp: 1 lạng
– Cà chua: 1 trái, thái nhỏ
– Dứa: 1/2 trái, thái nhỏ
– Ớt chuông: 1 trái, thái nhỏ
– Hành tây: 1/2 củ, thái nhỏ
– Sốt cà chua: 60ml
– Xì dầu, muối, tiêu xay
Thực hiện:
– Thịt ướp với tiêu, xì dầu chừng 10 phút rồi trộn với lòng trắng trứng.
– Bắc chảo dầu nóng, gắp miếng thịt đã ướp tẩm qua một lớp bột ngô rồi cho vào chảo chiên vàng, làm lần lượt cho hết thịt. Vớt thịt ra ngoài, chắt bớt dầu ra.
– Cho tất cả rau củ cùng sốt cà vào xào trong chảo cho hơi tái, sau đó trút thịt vào trở lại chảo, đảo cùng cho tới khi tất cả cùng chín và ngấm.
– Nêm nếm lại vừa miệng, tắt bếp, ăn nóng với cơm.