Con trai cưới vợ 68 tuổi, bố mẹ khóc như mưa trong ngày đón dâu

Trong ngày cưới, mẹ chú rể khóc như mưa. Những người chứng kiến không biết mẹ chú rể khóc vì vui hay buồn.

Ở một số vùng nông thôn Trung Quốc, do nam nhiều hơn nữ nên chuyện lấy được người vợ như ý là việc không hề dễ dàng. Nhiều người phải nhờ mai mối để tìm đối tượng.

Một đám cưới mới đây ở An Huy đã gây xôn xao cộng đồng mạng bởi chú rể 33 tuổi nhưng cô dâu đã 68 tuổi.

Trong video được đăng tải lên mạng xã hội, chú rể mặc bộ vest đen, một tay đỡ váy cưới cho vợ. Cô dâu trong bộ váy trắng lộng lẫy, khuôn mặt trang điểm kỹ nhưng vẫn lộ rõ dấu hiệu tuổi tác, theo Sohu. 

Lẽ ra đây là ngày vui và bố mẹ chú rể sẽ rất hạnh phúc, nhưng họ lại tỏ ra buồn khổ. Thậm chí mẹ chú rể còn ôm mặt khóc nức nở trong đám cưới con. Nhiều người chứng kiến thực sự không hiểu bà khóc vì vui hay buồn.

Mẹ chú rể giải thích bà khóc vì lo cho con. Bởi ở tuổi này của con dâu, chuyện sinh cháu nội cho họ là điều khó khăn. Trong khi nguyện vọng lâu nay của họ là mong có một đứa cháu nội để bế bồng.

Con trai cưới vợ 68 tuổi, bố mẹ khóc như mưa trong ngày đón dâu

Chú rể 33 tuổi, cô dâu 68 tuổi

Thấy bố mẹ chồng không vui, con dâu nắm tay an ủi: “Mẹ yên tâm, con tuy nhiều tuổi nhưng tâm hồn của con còn trẻ trung lắm, như gái 18 thôi. Con không sinh cháu, chẳng phải mẹ cũng sẽ nhàn hạ hơn, không phải lo bế bồng sao? Con và mẹ ngang tuổi, con có thể cùng mẹ bầu bạn”.

Nghe con dâu nói, mẹ chú rể càng khóc to hơn. Bố chú rể đứng cạnh cũng nghẹn ngào, vì cảm thấy có lỗi với tổ tiên nếu không có cháu nội. 

Câu chuyện sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người bình luận xôn xao. Đa số không hiểu tại sao chàng trai trẻ như vậy lại có thể lấy vợ 68 tuổi. Họ nghi ngờ cuộc hôn nhân này là vì tiền bạc.

Con trai cưới vợ 68 tuổi, bố mẹ khóc như mưa trong ngày đón dâu - 1

Bố mẹ chú rể bật khóc trong ngày cưới của con trai

“Cô dâu lớn tuổi như vậy mà chàng trai này cũng cưới, tôi thực sự không hiểu nổi. Có lẽ cô dâu rất giàu có. Nhìn bố mẹ chú rể, thật thương cho họ. Bố mẹ kỳ vọng bao nhiêu thì con lại làm ngược lại bấy nhiêu. Lấy vợ mà không có cháu nội cho ông bà bế thì quá buồn”, một người bình luận.

Số ít cho rằng trong tình yêu, tuổi tác không thực sự quan trọng. Dù sao cũng nên tôn trọng ý kiến của người trong cuộc và hãy gửi lời chúc phúc cho họ. 

Theo Tú Linh (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *