Miến nấu ngao, măng khô lạ miệng mà ngon

Đây là món ăn lạ miệng, thích hợp làm món đổi vị, giúp chống ngấy trong những ngày sau Tết.

img63993MUBRW f41f09mien791371390745426 Miến nấu ngao, măng khô lạ miệng mà ngon

Nguyên liệu:

– 2 gói miến khô, 1 kg nghêu (ngao) sống.

– 50 g măng khô sợi, hành lá, rau răm và hành tây.

– Ớt trái, tiêu, hạt nêm, hành tím, đường.

Cách chế biến:

– Măng khô ngâm nở mềm rồi luộc chín. Xả lại bằng nước sạch rồi để ráo.

– Hành lá, rau răm thái nhỏ. Hành tây thái sợi.

– Nghêu ngâm cho nhả hết đất. Xả với nước sạch, sau đó hấp chín với gừng, sả. Lấy thịt nghêu để riêng.

– Phi thơm hành tím thái nhỏ.

– Tiếp đến cho nghêu vào xào với ít hạt nêm, rồi tiếp tục cho măng vào xào.

– Cho nước luộc nghêu vào đun sôi, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

– Miến ngâm nở mềm, chần sơ qua nước sôi rồi cho vào bát. Chan ngập nước dùng rồi dùng kèm với rau sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *