Con trai càng lớn càng không giống bố, người đàn ông xét nghiệm ADN thì ngã ngửa trước sự thật

Từ khi có con, gia đình có thêm tiếng khóc cười của con trẻ nên ấm áp và hạnh phúc hơn. Nhưng thời gian trôi qua, anh Vương Quân nhận thấy càng lớn con trai lại càng không giống mình nên trong lòng nảy sinh mối nghi ngờ với vợ.

Đứa con được coi là chất keo, sợi dây gắn kết tình cảm vợ chồng. Nhưng với cặp vợ chồng ở tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) này lại khác, sự thật về đứa con đã phá cuộc hôn nhân của họ.

Anh Vương Quân và chị Cao Nguyệt cưới nhau vào năm 1991. 4 năm sau cưới, cả hai hạnh phúc chào đón con trai đầu lòng và họ đặt tên cho con là Tiểu Bác.

Từ khi có con, gia đình có thêm tiếng khóc cười của con trẻ nên ấm áp và hạnh phúc hơn. Nhưng thời gian trôi qua, anh Vương Quân nhận thấy càng lớn con trai lại càng không giống mình nên trong lòng nảy sinh mối nghi ngờ với vợ.

Năm 2020, anh xét nghiệm ADN giám định quan hệ huyết thống giữa mình và con trai. Kết quả đúng như những gì anh lo lắng, Tiểu Bác không phải là con ruột của anh. Cùng năm đó, hai vợ chồng anh đã ly hôn vì chuyện này.

Con trai càng lớn càng không giống bố, người đàn ông xét nghiệm ADN thì ngã ngửa trước sự thật
Khi biết con trai không phải con ruột, anh Vương Quân đã ly hôn với vợ. (Ảnh minh họa)

Nhưng nỗi đau bị vợ phản bội vẫn luôn thường trực trong tâm trí anh, Vương Quân không thể buông bỏ được chuyện này để bắt đầu cuộc sống mới. Vì thế, anh bắt đầu điều tra bố ruột của Tiểu Bác, kẻ đã phá nát hạnh phúc gia đình mình là ai.

Qua điều tra, Vương Quân biết được người đàn ông đó là Dương Hải, đồng nghiệp của chị Cao Nguyệt. Sau đó anh đã kiện anh Dương Hải ra tòa, yêu cầu đối phương trả 226.000 tệ (hơn 780 triệu đồng) tiền nuôi dưỡng Tiểu Bác suốt 15 năm qua, đồng thời đòi bồi thường thiệt hại tinh thần 180.000 tệ (khoảng 622 triệu đồng).

Sau khi xét xử, tòa sơ thẩm xác định Dương Hải tuy là bố ruột của Tiểu Bác nhưng trong quá trình Tiểu Bác trưởng thành anh ta đã không thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con trai. Trong khi đó, Vương Quân đã hoàn thành trách nhiệm làm bố, nuôi dạy Tiểu Bác và đảm nhận các nghĩa vụ cấp dưỡng, dẫn đến thiệt hại về tài sản, sức khỏe và tinh thần. Vì vậy Vương Quân có quyền yêu cầu Dương Hải trả lại tiền nuôi dưỡng Tiểu Bác và bồi thường tổn thất tinh thần.

Căn cứ vào tình tiết vụ việc, Dương Hải phải trả cho anh Vương Quân 68.000 tệ (khoảng 235 triệu đồng) tiền cấp dưỡng và 50.000 tệ (khoảng 172 triệu đồng) tiền bồi thường tổn hại tinh thần.

Con trai càng lớn càng không giống bố, người đàn ông xét nghiệm ADN thì ngã ngửa trước sự thật - 1

Anh Vương Quân kiện bố ruột của Tiểu Bác để đòi lại tiền nuôi dưỡng và phí bồi thường tổn hại tinh thần. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên anh Vương Quân không chấp nhận phán quyết này và kháng cáo lên tòa án cấp trên. Mới đây, Tòa án Nhân dân trung cấp tỉnh Cát Lâm xác định, Dương Hải không chỉ tạo gánh nặng cho anh Vương Quân với nghĩa vụ cấp dưỡng con không theo quy định của pháp luật mà còn trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng cho con với tư cách bố ruột.

Mặt khác, anh Vương Quân đã nhầm tưởng Tiểu Bác là con ruột của mình và nuôi nấng cậu bé hơn 15 năm. Trong khoảng thời gian này, anh hết lòng vì đứa trẻ. Sau khi biết được sự thật, anh không tránh khỏi phải chịu đựng những đau đớn, tổn hại về thể xác lẫn tinh thần và danh dự của bản thân.

Vì vậy, dựa trên nhiều yếu tố như thời gian nuôi dạy con của Vương Quân, thu nhập và mức tiêu dùng trung bình của cư dân địa phương, tòa ra phán quyết cuối cùng là Dương Hải phải trả cho Vương Quân 100.000 tệ (khoảng 345 triệu đồng) tiền cấp dưỡng nuôi con và 50.000 tệ (khoảng 172 triệu đồng) bồi thường thiệt hại tinh thần.

Vì sao phụ nữ ngoại tình? Đây là 8 lý do phổ biến

Ngoại tình vì bất cứ lý do gì cũng là hành vi sai trái, nhưng mọi thứ trên đời đều có mối liên hệ nhân quả. Khi một người phụ nữ phản bội người mình yêu, hôn nhân, điều đó thường không xảy ra đột ngột trong một vài ngày mà diễn ra trong một thời gian dài. Có thể là do cảm thấy cuộc hôn nhân của mình không hạnh phúc, có thể có quá nhiều cám dỗ xung quanh hoặc có thể có quá nhiều suy nghĩ. Thực tế, trong mối quan hệ giữa hai giới thường có 8 lý do chính khiến phụ nữ ngoại tình.

– Cuộc sống vợ chồng không hòa thuận, việc này sẽ gây mệt mỏi. Đối mặt với cuộc hôn nhân không hạnh phúc, phụ nữ dễ đi nhầm đường.

– Ngủ riêng giường lâu ngày chính là kẻ “hành quyết” khiến mối quan hệ vợ chồng ngày một xấu đi. Có câu “vợ chồng cãi nhau đầu giường, làm lành cuối giường”, các vấn đề dù nhỏ đến mấy cũng sẽ trở nên trầm trọng hơn nếu vợ chồng không nằm chung giường. Ngủ riêng giường lâu ngày thực ra đối với phụ nữ cũng tương đương với việc chia tay, với tâm lý như vậy, phụ nữ dễ ngoại tình.

– Sống ly thân ở hai nơi quá lâu, khi đó người phụ nữ sẽ cảm thấy thiếu một người đàn ông có thể bảo vệ mình, thèm muốn cảnh được bầu bạn cùng người mình yêu sớm tối và từ đó dễ dẫn đến ngoại tình.

– Vợ chồng có quá nhiều mâu thuẫn, đàn ông thiếu sự quan tâm đến vợ, thậm chí đối xử lạnh lùng, mắng chửi, bạo hành cũng là một trong những nguyên nhân khiến người phụ nữ muốn đi làm tình yêu mới, tìm người có thể sẵn lòng chiều chuộng, quan tâm họ.

– Cô ấy có nhiều người bạn ngoại tình, việc đó cũng có thể khiến họ bị ảnh hưởng.

– Vì tiền và tình yêu. Trong hôn nhân, đàn ông không thể đáp ứng được nhu cầu cả về kinh tế lẫn tình cảm thì phụ nữ cũng dễ ngoại tình.

– Nếu nhu cầu về tình dục không được đáp ứng, đời sống tình dục giữa hai vợ chồng không hòa hợp cũng có thể dẫn đến việc phụ nữ ngoại tình.

– Hôn nhân buồn tẻ và đam mê không còn nên họ tìm kiếm sự kích thích bên ngoài hôn nhân.

Theo Cẩm Tú (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *