Mùi thơm và vị chua nhẹ của thơm sẽ làm món sườn nướng của bạn thêm phần hấp dẫn.
Vật liệu:
1 kg sườn heo.
1/ 2 trái thơm.
1 muỗng canh tỏi phi vàng.
1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn.
1 muỗng cà phê muối.
1 muỗng cà phê đường.
2 muỗng canh dầu.
1 muỗng canh tương ớt.
Cà chua tỉa hoa và cọng hoa hành trang trí.
Ảnh minh họa
Thực hiện:
1. Sườn heo chặt miếng dài 5cm.
2. Thơm cắt miếng dầy 1cm, ép lấy nước.
3. Khuấy đều nước ép thơm với muối + đường + ớt + tỏi + tương ớt + dầu, cho sườn vào ướp, cho sườn đã ướp vào tủ lạnh 1 đêm.
4. Làm nóng lò 5 phút, xếp sườn vào khay, cho vào lò nướng vàng, giữ lại nước ướp sườn.
5. Cho nước ướp sườn vào soong nhỏ khuấy đều đến khi sánh, dùng làm nước xốt rưới lên sườn.
6. Bày sườn heo nướng nước ép thơm vào đĩa, rưới nước xốt lên sườn, trang trí hoa cà chua và cọng hoa hành, dọn dùng nóng với ớt chuông ướp giấm đường.