Thử tài làm món gỏi măng cụt chua ngọt cho cả nhà thêm thích thú

Mùa hè là mùa của các loại trái cây, vừa ngon vừa rẻ. Thay vì ăn chơi, bạn hãy thử biến măng cụt thành một món ăn xem. Chắc chắn sẽ lạ và thú vị.

– 50g thịt ba rọi
– 10 con tôm sú
– 50g mực tẩm
– 1 kg măng cụt
– 30g dừa non nạo
– 1 thìa súp mè rang
– Hạt nêm
– đường

goi mang cut chua ngot Thử tài làm món gỏi măng cụt chua ngọt cho cả nhà thêm thích thú

Ba rọi luộc chín, thái sợi.

Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, bổ dọc.

Mực tẩm xé sợi

Lấy phần múi măng cụt ra, cho vào tô nước đá lạnh có hòa chút đường, khoảng 1 phút vớt ra thì phần múi này sẽ không bị đen

Cho măng cụt ra đĩa, cho thịt, tôm, mực và dừa nạo vào, sau đó tới rắc mè.

Pha nước trộn: Khuấy tan 2 thìa súp nước cốt tắc + 1/2 thìa cà phê muối + 1,5 thìa hạt nêm

Rưới nước trộn vào Khi dùng đảo đều, thưởng thức ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *