Những miếng thịt ba chỉ nóng hổi, thơm nức được rưới lên thứ nước sốt tỏi cay cay vô cũng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 450g thịt ba chỉ ngon
– 1 miếng giừng nhỏ; 2 nhánh hành lá; 1 ít hạt tiêu; 1-2 quả ớt khô, 1 ít rau mùi
– Nước
Làm sốt tỏi
– 4 tép tỏi băm nhuyễn
– 15ml dầu ớt có bán ở siêu thị (nếu không có thể thay thế bằng sa tế)
– 10g muối; 7ml xì dầu loại nhạt màu; 120ml nước luộc thịt
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch. Rau mùi, hành lá rửa sạch. Gừng thái lát.
Bước 2: Cho nước vào nồi, thêm gừng, hành lá, hạt tiêu, ớt khô, thịt lợn vào. Đun nồi thịt cho đến khi sôi sau đó hạ lửa, đun liu riu khoảng 15 phút. Tắt bếp, ngâm thịt trong nồi khoảng 10 phút để thịt chín hoàn toàn.
Vớt thịt ra, thái thành các miếng vừa ăn rồi xếp thịt lên đĩa. Trang trí ít rau mùi.
Làm sốt tỏi:
Trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt tỏi vào với nhau.
Khi ăn, bạn có thể chấm thịt ba chỉ luộc với nước sốt tỏi này hoặc rưới nước sốt tỏi này lên trên đĩa thịt.