Sườn mềm nhưng không bã, dậy mùi thơm, đậm đà vị mặn, ngọt, cay nồng. Đây là món ăn phù hợp với bữa cơm ngày thường.
Nguyên liệu: Sườn non 500 g, đầu hành băm 2 muỗng cà phê, tỏi băm một muỗng cà phê, hành tím 2 muỗng cà phê, nước dừa hoặc nước lọc 250 ml. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm đường, bột ngọt, tiêu, ớt, hạt nêm, nước mắm.
Cách làm:
– Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.Cách làm:
– Ướp sườn: Cho 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, một ít tiêu, một ít đường, 2 muỗng đầu hành, một muỗng hành tím, một muỗng tỏi băm, một ít ớt ướp trong 15 phút.
– Kho sườn: Thắng đường xong cho sườn non đã ướp gia vị vào, đảo đều, cho nước dừa/nước chín vào vừa ngập thịt. Để lửa vừa, nấu đến khi thịt săn lại.