Mình giới thiệu một món ăn chay ngon vô cùng đơn giản món đậu hũ sốt cay món ăn ngon với hương thơm hấp dẫn từ nấm như muốn mời gọi chúng ta vậy. Sau đây là công thức làm món đậu hũ sốt nấm cay món ăn chay rất phổ biến trong cuộc sống chúng ta.
Chuận bị nguyên liệu làm món đậu hũ sốt cay ngon hấp dẫn
Đậu phụ: 4 bìa
Nấm rơm: 200 gam
Ớt: 2 quả (bạn chọn loại ớt quả to có vị cay nhẹ)
Bột ngô: 50 gam
Cà chua: 1 quả
Hành lá
Tỏi
Gia vị: Hạt nêm chay, muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu
Hướng dẫn làm đậu hũ sốt cay ngon :
Bước 1 : Bạn đem đâu hũ cắt thành miếng vừa ăn, rồi đêm tẩm từng miếng đâuh hũ qua một lớp bột ngô ( như vậy ăn sẽ ngon hơn rất nhiều ). Sau đó bạn bắc chảo dầu ên bếp đun sôi dầu rồi đem đậu rán chín vàng đều thì cho ra đĩa
Bước 2 : Tỏi bạn đem bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá đem rửa thật sạch rồi thái nhỏ bạn lưu ý nhớ bỏ riêng phần trắng ra nhé. Tiếp đến bạn đem nấm rơm ngâm nước cho mềm và rửa thật sạch bẩn rồi đem cắt làm đôi. Cà chua đem rửa sach rồi thái hình hạt lựu
Bước 3 : Bạn tận dụng chảo dầu vừa rán đầu cho đầu hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm lên cho típ cà chua và ớt thái nát vào xào cùng nhau ( lưu ý bạn cho thêm một ít nước để không bị khô nhé )
Bước 4 : Sau đó bạn cho nấm hướng đã chuẩn bị ở trên vào xào , nêm gia vị muối hạt nêm sao cho vừa khẩu vị gia đình mình rồi. Rồi cho đậu đã rán vào đảo cùng, thêm một bát nước con vào đun lửa to cho sôi, nêm lại một ít muối cho vừa ăn rồi đun nhỏ lửa cho đậu ngấm gia nhé. Bạn múc đậu hũ sốt nấm cay ra đĩa rồi mời gia đình cùng thưởng món ăn chay ngon hấp dẫn này nào.
Món đậu hũ sốt nấm cay món ăn ngon sẽ làm hài lòng mọi thành viên khó tính trong gia đình bạn. Bạn hãy thêm công thức làm món đậu hũ sốt nấm cay này vào thưc đơn món ăn ngon mỗi ngày đơn giản cho gia đình mình nhé.
Chúc bạn thành công.