Chả bì chiên là món ăn dân dã nhưng đầy hấp dẫn, bạn có thể dùng trong bữa cơm gia đình, ăn với bún hoặc làm một món cho bữa tiệc.
Chuẩn bị:
– 1 lạng mỡ heo
– 2 lạng nạc thăn
– 50ml mỡ nước (hoặc dầu ăn)
– 2 lạng da heo (bì lợn)
– Lá chuối, bột ngọt, nước mắm, muối
Sơ chế:
– Mỡ heo rửa sạch, xắt lát mỏng rồi cho vào ngăn đá cấp đông trong 1 giờ.
– Bì heo mua về cạo lông lại cho sạch, rửa sạch, cho vào nước sôi chần qua rồi lại đem rửa bằng nước lạnh. Để ráo. Sau đó lấy dao cắt cho lớp bì còn thật mỏng.
– Thịt thăn rửa sạch, xắt lát mỏng, nhỏ.
– Lá chuối dùng giẻ ướt lau cho sạch.
Thực hiện:
– Thịt thăn cho vào máy xay thịt xay mịn, rồi cho tiếp mỡ heo vào xay chung cho hai thứ nát nhuyễn quyện đều. Sau đó cho tiêu, muối, bột ngọt vào xay cùng.
– Bì heo xắt nhỏ, rồi cho luôn vào cối xay sơ cho trộn đều với các nguyên liệu đã xay (lưu ý không xay nhuyễn bì).
– Trải lá chuối ra mặt phẳng, cho hỗn hợp thịt mỡ bì vừa xay lên, bó chặt, đậy hai đầu lại. Dùng dây hoặc lạc buộc cho chặt.
– Bắc nồi nước sôi, cho cây chả vào nấu chín rồi vớt ra để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-6 tiếng cho chả cứng, chắc.
– Lột bỏ vỏ chuối, xắt chả thành lát vừa ăn (cũng có thể chiên nguyên cây). Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều rồi vớt ra để ráo.
– Ăn nóng. Có thể chấm tương ớt hoặc xì dầu, nước mắm.