Món canh lạ miệng này rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày hè nóng nực.
Nguyên liệu:
– Bao tử cá basa: 300gr
– Dưa chua: 400gr
– Cà chua: 1 quả
– Gừng, chanh, hành, thì là
Thực hiện:
Bước 1: Cho bao tử cá basa vào một cái âu với một ít muối, vắt vào một quả chanh và bóp đều cho sạch và hết tanh. Rửa sạch lại với nước, để ráo.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái miếng. Gừng rửa sạch, thái chỉ. Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ, phần gốc hành thái nhỏ để riêng.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho phần gốc hành vào phi thơm, trút bao tử cá basa vào xào chín cùng ít hạt nêm.
Bước 4: Xào chín cà chua trong một chiếc nồi khác, cho số lượng nước vừa ăn vào đun sôi nước.
Bước 5: Nước sôi, chút bao tử cá basa đã xào chín vào. Chút tiếp dưa chua vào cùng. Đun sôi trở lại, vặn nhỏ lửa để canh sôi liu riu.
Bước 6: Đun tới khi dưa đã nhừ, cho hành và thì là vào. Nêm chút hạt nêm cho vừa miệng, tắt bếp.
Món canh bao tử cá basa nấu dưa chua này mà ăn ngay khi đang nóng là tuyệt nhất.