Dùng thịt bò nấu món ăn theo gu Âu và Việt để so sánh hương vị cũng như sự thú vị của loại nguyên liệu này.
Nguyên liệu:
Bắp bò: 1 cái 600 g
Tiêu xanh: 20 g
Nước dùng: 1/2 lít
Khoai tây: 3 củ
Nấm: 100 g
Cải thìa: 8 cây
Bắp non: 100 g
Carrot: 1 củ
Hành tím: 6 củ
Tỏi băm: 1 muỗng
Gia vị: Muối, bột nêm bò, tiêu, whipping cream.
Bò sốt tiêu xanh. Ảnh: Ngọc Tú
Cách làm:
Nước sốt nâu: Hành tím băm xào với 20 g bơ cho vàng, cho tiêu xanh, 50 ml vang đỏ và 150 ml nước dùng vào nấu đến lúc sánh lại. Nêm nước sốt với 1/2 muỗng muối và một muỗng bột nêm cho vừa ăn.
Khoai tây luộc chín, tán mịn, trộn với một muỗng whipping cream và 1/2 muỗng muối, nêm vừa ăn. Nấm, cà rốt, bắp non, cải thìa luộc chín.
Thịt bò xắt khoanh ướp chút muối, tiêu, một muỗng tỏi băm, một muỗng vang đỏ, để thấm. Chiên vàng 2 mặt bắp bò, cho vào nước sốt hầm mềm thịt.
Cho sốt tiêu xanh lên bắp bò ăn kèm với khoai tây nghiền và rau củ.