Salad khoai tây vừa mát lại nhiều dinh dưỡng, rất hợp để bạn thưởng thức trong mùa hè này.
Nguyên liệu:
– 2 củ khoai tây
– ½ muỗng cà phê muối
– 1 quả trứng
– Một khúc cà rốt dài 6 cm
– ¼ chén ngô hạt
– Một khúc dưa chuột dài 5cm
– 2 lát giăm bông
– 12 muỗng canh mayonnaise
– Một ít muối
– Hạt tiêu đen
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và bổ miếng như trong hình. Cho khoai tây vào nồi có nước.
Bước 2: Đun sôi nồi khoai tây với ngọn lửa lớn. Sau khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và nấu cho đến khi khoai mềm. Chắt bỏ nước khỏi nồi.
Bước 3: Đun khoai tây trên bếp để bay bớt hơi nước và khô. Đảo khoai liên tục để không bị cháy. Khi bạn thấy đáy nồi hoàn toàn khô, tắt bếp.
Bước 4: Nghiền nhỏ khoai tây nhưng không cần kỹ quá, vẫn giữ cho khoai còn những hình khối nhỏ. Cho thêm muối rồi chuyển khoai sang một bát lớn, để nguội.
Bước 5: Luộc trứng, bóc vỏ và dùng dĩa dầm nhỏ trứng, để sang một bên.
Bước 6: Cắt lát cà rốt như hình lá rẻ quạt (trong hình). Cho cà rốt vào bát (bát dùng cho lò vi sóng) có chứa nước. Bật lò vi sóng khoảng vài phút cho tới khi cà rốt mềm vừa, chắt bỏ nước rồi để nguội.
Bước 7: Thái lát dưa chuột tương tự như cà rốt. Giăm bông xắt miếng nhỏ vuông, mỏng như trong hình.
Bước 8: Luộc chín ngô.
Bước 9: Cho giăm bông, cà rốt, dưa chuột, ngô vào bát khoai tây nghiền. Rắc một chút hạt tiêu lên và trộn đều.
Bước 10: Thêm mayonnaise, trộn tiếp.
Bước 11: Cho trứng vào trộn đều một cách nhẹ nhàng. Sau đó cho salad vào tủ lạnh trước khi bạn thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món salad khoai tây nhé!