Trời nóng, được ly kem vải dừa tự làm thì thật là quá đã.
Nguyên liệu:
– 2 hộp vải, bao gồm cả si – rô
– ¼ chén cùi dừa bào nhỏ
– ½ quả chanh (2 thìa cà phê nước cốt chanh)
Cách làm:
Bước 1: Xay nhuyễn vải và cùi dừa bào nhỏ, để sang một bên.
Bước 2: Thêm hai chén si rô vải vào máy xay. Dùng thìa trộn đều hỗn hợp. Cho máy xay vào tủ lạnh khoảng vài giờ (hình 1).
– Lọc hỗn hợp qua rây lưới vào một cái bát. Cho chất rắn còn lại trên rây vào máy xay với một muỗng canh chất lỏng (vừa lọc được) trộn đều. Tiếp tục lọc lần nữa, cho tất cả chất lỏng đã lọc được vào ngăn đá khoảng 30 phút (hoặc có thể lâu hơn nếu bạn có thời gian).
– Trước khi làm kem, cho nước cốt chanh vào hỗn hợp lỏng và khuấy đều (hình 2).
Bước 3: Cho hỗn hợp vào máy làm kem và thực hiện theo hướng dẫn của máy, cài giờ khoảng 30 phút.
Bước 4: Khi kem đã được làm xong, cho vào một hộp và giữ kem trong tủ lạnh khoảng hơn 3 tiếng.
Vị ngọt, mát của kem vải dừa sẽ giúp bạn có một mùa hè thật thú vị!